TPHCM vẫn áp dụng chỉ thị 16 sau ngày 15-9, chưa áp dụng thẻ xanh

Sau ngày 15-9, TPHCM vẫn áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và chưa áp dụng ngay thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19, thông tin được ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết tại tọa đàm kiểm soát dịch bệnh trên kênh VTV1 tối 12-9.

anh-3321

Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội tại TPHCM 

Thông tin về việc TPHCM sẽ nới lỏng giãn cách thế nào sau ngày 15-9, ông Dương Anh Đức cho biết sau ngày 15-9 thành phố vẫn cơ bản thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Một số nơi dịch bệnh còn phức tạp thì vẫn áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16+, chỉ một số quận, huyện dịch bệnh được kiểm soát như Cần Giờ, Củ Chi… có thể áp dụng chỉ thị 16- hoặc chỉ thị 15+.

Thông tin chi tiết về việc áp dụng thẻ xanh, thẻ vàng Covid, sau ngày 15-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết tiêu chí quan trọng nhất để có thẻ xanh Covid-19 là người dân đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine.

Trong đó, thời gian tiêm mũi 2 vaccine đã được 2 tuần, bởi vì sau 2 tuần kể từ thời điểm tiêm mũi 2, cơ thể mới bắt đầu có đủ kháng thể để bảo vệ.

Theo ông Dương Anh Đức, tính đến nay, TPHCM đã tiêm khoảng 7,8 triệu mũi vaccine, trong đó, hơn 1,3 triệu người đã tiêm mũi 2.

Trong số những người đã tiêm mũi 2 có nhiều người lớn tuổi hoặc người có bệnh nền. Vì thế số người dự kiến được nhận thẻ xanh không quá lớn.

“Có lẽ sau 15-9 một thời gian, khi nào sẵn sàng, thành phố mới triển khai thẻ xanh, thẻ vàng”, ông Đức nói trong buổi tọa đàm.

>>> HẬU COVID-19, VIỆT NAM SẼ ĐẠT PHÁT TRIỂN THẦN KỲ NHƯ NHẬT BẢN 1973?

>>> TP.HCM: PHẢI HẾT THÁNG 9 MỚI KIỂM SOÁT ĐƯỢC DỊCH

Theo: thesaigontimes.vn/

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo