MUA BÁN ĐẤT NHƠN TRẠCH NÊN CHON KHU VỰC NÀO ?

Phoi-canh-tong-the-do-thi-moi-nhon-trach

+ NHÀ ĐẤT NHƠN TRẠCH HIỆN NAY

+ MUA NHÀ, MUA ĐẤT Ở NHƠN TRẠCH NÊN CHỌN KHU VỰC NÀO 

+ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

+ CÓ NÊN MUA ĐẤT NỀN TẠI NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI ĐỂ AN CƯ KHÔNG ?

+ CÓ NÊN MUA ĐẤT Ở DỰ ÁN XÂY DỰNG HÀ NỘI - NHƠN TRẠCH KHÔNG ( XDHN )

+ CÓ NÊN MUA NỀN ĐẤT TẠI KHU DÂN CƯ HUD NHƠN TRẠCH ĐỂ Ở KHÔNG

+ GIÁ ĐẤT NỀN DỰ ÁN XDHN, HUD, ECOSUN, THÀNH HƯNG

Xin kính chào và cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website:www.nhontrach21h.com của chúng tôi.

Với tư duy và lòng tận tâm với nghề môi giới BĐS, hy vọng những thông tin tôi cập nhật lên đây phần nào hỗ trợ quý vị trong việc tìm kiếm BĐS tại Nhơn Trạch vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế.

 Mua bán đất ở Nhơn Trạch nên chọn khu vực nào? luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bài viết này tôi sẽ phân tích sơ bộ một số khu vực để quý vị tham khảo đưa ra quyết định sáng suốt nhât.

Bản-đồ-tỉnh-Đồng-nai

Bản đô tỉnh Đồng Nai

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía tây nam của tỉnh Đồng Nai

+ Phía đông giáp huyện Long Thành và giáp thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (qua sông Thị Vải)

+  Phía tây giáp Quận 7 và huyện Nhà Bè thuộc Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là (sông Soài Rạp)

+  Phía nam giáp huyện Cần Giờ Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Long Tàu, sông Đồng Tranh và sông Thị Vải

+  Phía bắc giáp thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (qua sông Đồng Nai) và giáp huyện Long Thành.

Huyện có ba mặt giáp sông bao gồm sông Đồng Nai ở phía bắc, sông Soài Rạp ở phía Tây, các con sông Long Tàu, sông Đồng Tranh và sông Thị Vải ở phía nam.

bản-đồ-nhơn-trạch-và-vùng-lân-cận

Huyện Nhơn Trạch với tổng diện tích tự nhiên là 37.677,90 ha với tổng số dân là 273.508 người tính bình quân chỉ khoảng 7 người/1ha, mà lại không phân bổ đều nên chỗ thì rất đông chố thì rất thưa.

Nhơn Trạch gồm 11 xã và thị trấn Hiệp Phước. Trong đó, dự kiến khu vực nội thị gồm 07 xã (Phước Thiền, Phú Hội, Phú Thạnh, Long Thọ, Long Tân, Đại Phước và Phú Đông) và TT Hiệp Phước, dự kiến khu vực ngoại thị gồm 04 xã (Phú Hữu, Vĩnh Thanh, Phước Khánh và Phước An). Theo Nghị quyết số 26/2022/UBTVQH15 ngày 21/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị theo 5 tiêu chí và 63 tiêu chuẩn thành phần. Đến nay, Huyện Nhơn Trạch đã thực hiện đạt 56/63 tiêu chuẩn của đô thị loại III (trong đó: 41/63 tiêu chuẩn đạt tối đa và 15/63 tiêu chuẩn đạt tối thiểu).

Còn lại 7/63 tiêu chuẩn chưa đạt đô thị loại III, gồm:

1.Mật độ dân số toàn đô thị.

2. Mật độ dân số khu vực nội thành, nội thị tính trên điện tích đất xây dựng đô thị.

3. Diện tích sàn ở bình quân đầu người.

4. Cơ sở y tế cấp đô thị bình quân trên 10.000 dân.

5. Mức độ tiêu thụ nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung bình quân đầu người.

6. Tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

7. Quy chế quản lý kiến trúc đô thị hoặc quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị.

Để tập trung thực hiện các tiêu chuẩn trong năm 2023-2024, đến năm 2025 được công nhận Nhơn Trạch là đô thị loại III theo Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 09/01/2023 của Tỉnh ủy, UBND huyện cũng kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương huyện thuê đơn vị tư vấn lập đề án thành lập Đô thị loại III; hỗ trợ huyện nguồn vốn đầu tư để tập trung thực hiện các dự án giao thông kết nối, các dự án hạ tầng kỹ thuật, dự án hạ tầng xã hội để thu hút dân cư, cải tạo kiến trúc cảnh quan đô thị; đồng thời kiến nghị các Sở ngành của tỉnh hỗ trợ huyện trong quá trình thực hiện các tiêu chuẩn chưa đạt. 

ban-do-cac-xa-cu-nhon-trach

Bản đồ vị trí các xã của huyện Nhơn Trạch

Địa hình, thổ nhưỡng:

- Là huyện thuộc vùng đồng bằng Đông Nam bộ.

- Diện tích tự nhiên của huyện là 37.677,90 ha, chiếm 6,96% diện tích tự nhiên của tỉnh, trong đó:

- Đất nông nghiệp: 27.364,30 ha chiếm 66,61% tổng diện tích.

- Đất phi nông nghiệp: 13.662,38 ha chiếm 33,26% tổng diện tích, trong đó phân ra:

- Đất ở: 1.962,91 ha. (5,2%)

- Đất chuyên dùng: 4.702,42 ha.

- Đất tôn giáo, tín ngưỡng: 49,49 ha.

- Đất nghĩa địa: 76,31 ha.

- Đất sông suối và mặt nước chuyên dùng: 6.871,25 ha.

- Đất chưa sử dụng: 57,01 ha chiếm 0,14% tổng diện tích.​

Đất rộng người thưa, đất ở chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Chính vì thế khi bạn đến Nhơn Trạch tìm hiểu về BĐS bạn luôn có suy nghĩ trong đầu sao thưa dân thế chẳng thấy nhà gì cả, đó cũng là lợi thế để đến nay bạn có thể mua được thửa đất với giá thấp hơn giá vốn của nhà đầu tư bỏ ra cả ngàn tỷ đồng để triển khai dự án bđs.

Hiện nay tại Nhơn Trạch quỹ đất còn rất lớn nhưng bạn đừng nghĩ rằng mua thửa đất cây lâu năm (CLN) khu vực quy hoạch đất ở sau đó chuyển mục đích sử dụng thành đất ở lâu dài (ONT) một phần để xây nhà còn lại để làm vườn điều này là không thể nhé bạn “bởi vì Nhơn Trạch gần như sẽ thu hồi loại đất này để phát triển dự án”.

Chỉ có một số khu vực thuộc khu vực dân cư hiện hữu tự cải tạo thì mới có thể bạn mua một lô đất CLN sau đó chuyển một phần để xây nhà còn lại để làm sân vườn, loại đất này chủ yếu bám dọc theo tuyến đường Hùng Vương mỗi bên bán kính ra khoảng 200m đổ lại còn vượt ra ngoài ranh giới 200 đa phần là đất phát triển theo dự án.

Những sản phẩm loại này hiện nay có giá giao dịch cũng không hề rẻ và hệ thông hạ tầng giao thông cũng không được tốt, không phù hợp với điều kiện sồng trong tương lai, bởi các tuyến đường hẻm chưa được đầu từ và quy hoạch bài bản.

Nếu bạn đã từng đi xem đất ở các khu vực này chắc cùng biết những con hẻm ở đây đều chỉ ghi lộ giới 7m nhưng thực tế đa phân là những con hẻm chỉ tầm 2,5 > 3m nên những ai sử dụng xe hơi để đi lại thấy vô cùng bất cập.

(Quý vị nên lưu ý: Hiện nay các con hẻm chỉ rộng khoảng 2,5m đến 3,5m nhưng theo quy định mới các con hẻm này phải có lộ giới rộng 7m (thường có biển cắp ở đầu hẻm) thế nên một số lô đất 2 mặt tiền một mặt bám đường Hùng Vương và một mặt bám đường hẻm mà mặt bám đưởng Hùng Vương chỉ rộng chừng 5m thì theo quy định có thể thửa đất đó không được cấp phép xây dựng vì phải trừ lộ giới theo quy định mới kể cả lô đất đó có thổ cư 100%.

Hẻm-11-huỳnh-văn-Lũy

Đầu các con hẻm đều có đều có biển ghi lộ giới giao thông.

Khu vực nào sẽ được đầu tư mạnh trong thời gian tới.

Nhơn Trạch được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể xây dựng đô thị mới tại Quyết định số 323/1996/QQD-TTg ngày 17/5/1996. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu và được biết đến ngày 15/5/2008 UBND tỉnh Đồng Nai mới ban hành  Quyết định số 1545/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng thành phố mới Nhơn Trạch, nhưng từ đó đến năm 2023 tỉnh Đồng Nai không kiện toàn nhân sự Ban chỉ đạo cho tới ngày 29/6/2023 tại Quyết định số 1536/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng thành phố mới Nhơn Trạch, tại Quyết định này Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai giao cho Ông Võ Tấn Đức khi đó là Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban (hiện nay Ông Võ Tấn Đức đang là Quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai)

Sau đó ngày 16/8/2023 UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 09/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040. UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch số 198/KH-UBND để triển khai Nghị Quyết số 09-NQ/TU với đầy đủ kế hoạch và lộ trình cụ thể (kế hoạch 198/KH-UBND xem tại đây)

bản-đồ-nhơn-trạch-và-vùng-lân-cận

Kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai quyết liệt, đến nay các dự án giao thông liên kết vùng đều phải phụ thuộc vào Nhơn Trạch. Nhìn trên bản đồ tổng thể quý vị cũng đã thấy, nếu Tp.HCM muốn sử dụng được lợi thế to lớn của sân bay Long Thành thì không còn cách nào khác Tp.HCM phải kết hợp với Đồng Nai xây dựng một số cây cầu như Cầu Cát Lái, cầu Phú Mỹ 2, Cầu Đồng Nai 2 để đi đến sân bay Long Thành.

Chính vì thế thế nên từ nay trở đi Nhơn Trạch sẽ được đầu tư rất nhiều tuyến giao thông và sẽ khác xưa rất nhiều nên quý vị hãy yên tâm Nhơn Trạch sẽ phát triển rất nhanh trong thời gian tới.

Từ những thông tin trên và căn cứ vào kế hoạch 198/KH-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai bây giờ quý vị chỉ cần tìm hiểu xem khu vực nào, có vị tri đặc địa, thuận lợi và sẽ được đầu tư nhiều nhất trong thời gian tới để mua bất động sản tại Nhơn Trạch để hưởng thụ những tiềm năng và lợi thế của nó. 

Mua bán đất ở Nhơn Trạch nên chọn khu vực nào???

Đến đây là phần rất quan trong của bài viết và tôi sẽ bật mí cho quý vị một khu vực được cho là tiềm năng nhất hiện nay để mua bán BĐS nó phù hợp cho mọi thành phần, đối tượng mua để sử dụng lẫn người mua để đầu cơ, tích sản.

Tôi là môi giới chuyên nghiệp ở khu vực Nhơn Trạch từ nhiều năm nay và cũng đã bỏ ra rất nhiều công sức để thu thập thông tin và tôi biết được trong thời gian tới có khu vực sẽ được đầu tư đầu tư nhiều hơn khu vực khác bởi khu vực đó từ trước đã được đầu tư một số hạng mục rồi xong để đó đến nay chỉ cần chính quyền địa phương đầu tư thêm một chút nữa nó sẽ trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ đó là khu đô thị mới Phước An – Long Thọ.

Bản-đồ-khu-đô-thị-Phước-An---Long-Thọ-hiển-thị-các-chung-cư

Bản đồ tổng thể khu đô thị mới Phước An - Long Thọ

Khu đô thị mới Phước An – Long Thọ nằm ở phía đông nam của huyện Nhơn Trạch cách Trung tâm hành chính hiện nay của huyện Nhơn Trạch 8km (trung tâm hành chính Tp Nhơn Trạch đã được quy ở vị trí khác chỉ cách Khu đô thị mới Phước An – Long Thọ 4km), cách cảng hành không Quốc tế Long Thành chỉ 13km.

Bản-đồ-Nhơn-Trạch

Vị trí khu đô thị mới Phước An - Long Thọ

Theo các thông tin chúng tôi được biết tới đây một số dự án sẽ được triển khai tại khu vực xung quanh như:

 1.  Dự án: Xây mới trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch (Bệnh viện đa khoa) 467 tỷ
 2.  Dự án: Khu chung cư nhà ở xã hội tại khu đất 5,61ha tại khu tái định cư Phước An (2.000 tỷ)
 3.  Dự án: Khu chung cư nhà ở xã hội tại khu đất 2,1ha tại dự án XDHN (1.000 tỷ)
 4.  Dự án: Trường đại học công nghiệp Tp.HCM phân hiệu 2 tại Nhơn Trạch (12ha)
 5.  Dự án: Quảng trường trung tâm Nhơn Trạch (30ha)

Vị-trí-các-tiện-ích-xung-quanh

Vị trí một số dự án đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới

Và một số dự án khác. Khi các dự án này được triển khai nhất là mấy dự án nhà ở xã hội chắc chắn sẽ phải đầu tư một số tiện ích xã hội đi kèm như; Trường học, chợ phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân về đây sinh sống. Với một số lượng lớn vốn đầu tư sẽ đổ vào khu vực này chắc chắn nó sẽ là luồng gió đông cực mạnh thổi vào đây.

khoang-cach-tu-xdhn

Lợi thế hiện nay tại Khu đô thị mới Phước An – Long Thọ.

Hiện nay Khu đô thị mới Phước An – Long Thọ là khu vực hiếm có bậc nhất vùng Đông Nam bộ bởi những yếu tố sau.

 •  Đất nền tại những dự án bđs ở khu vực này đã có sổ hồng mang tên cá nhân, khi mua bán sang tên được ngay, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận.
 •  Hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối thông suốt với các tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh và Quốc gia.
 •  Giá đất nền tại Khu đô thị mới Phước An – Long Thọ rất rẻ so với giá vốn của các dự án mới.
 • Là khu vực được đầu tư nhiều nhất trong thời gian tới (Đầu tư xây dựng chung cư nhà ở xã hội)
 • Quỹ đất để phát triển các tiện ích xã hội phục vụ đời sồng người dân khu vực này đều là đất sạch có thể đầu tư xây dựng bất cứ lúc nào.
 • Với quy mô hàng ngàn hecta tập trung nhiều các dự án BĐS lớn kết nối đồng bộ, bổ trợ cho nhau bởi những khu tiện ích hiện đại.
 • Nằm gần trung tâm của các tiện ích xã hội như: Khu công nghiệp đa nghành nghề, Bệnh Viện đa khoa, Trường Đại Học, Quảng Trường, Cảng biển, đường cao tốc Quốc gia, sân bay Quốc tế Long Thành, rừng ngập mặn (rừng sác)

Khu đô thị mới Phước An - Long Thọ hiện đang có những dự án bất động sản sau:

+ Dự án xây dựng Hà Nội (XDHN) "Thông tin chi tiết dự án xen tại đây"

+ Dự án HUD. " Thông tin chi tiết dự án xem tại đây"

+ Dự án Sunflower " Thông tin chi tiết xem tại đây"

+ Dự án Ecosun "Thông tin chi tiết xem tại đây"

+ Dự án DTA Thông tin chi tiết xem tại đây"

+ Dự án tái định cư Phước An 'Thông tin chi tiết xem tại đây"

+ Dự án Thành Hưng Thông tin chi tiết xem tại đây"

>>> Đất nền tại khu đô thị mới Phước An - Long Thọ trải qua rất nhiều lần nóng sốt chính vì thế để cập nhất giá cả thường xuyên tạo thuận lợi cho người mua cũng như người bán, vào ngày chủ nhật hàng tuần chúng tôi đều cập nhật thông tin giá cả thị trường khu vực này lên đây tại: GIÁ ĐẤT NỀN DỰ ÁN XDHN - HUD - ECOSUN TH quý vị có thể tìm kiếm trên google để biết giá cả. 

+++ Nếu quý vị có đất ở khu vực này mà muốn biết chính xác có thể liên hệ trực tiếp với số Hotline của chúng tôi.

+++ Trung tâm môi giới bđs PHƯỚC BÌNH LAND sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý vị. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản được chúng tôi chọn lọc và cập nhật lên đây, nhằm phần nào cung cấp đến quý vị tham khảo trước khi quyết định mua bán bất động sản tại khu vực Nhơn Trạch mà quý vị còn đang băn khoăn chưa biết chọn khu vực nào.

Nếu quý vị cần tư vấn sâu hơn, kỹ hơn xin liên hệ với tôi theo số điện thoại Hotline: 0935 559 858 đang hiển thị để được tư vấn kỹ hơn hoàn toàn miễn phí,

Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: www.nhontrach21h.com của chúng tôi. Chúc quý vị mọi điều tốt lành!

Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý vị, xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+