MUA BÁN ĐẤT NHƠN TRẠCH NÊN CHON KHU VỰC NÀO, DỰ ÁN NÀO, LOẠI ĐẤT GÌ ?

Xin chào quý vị và các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi.

Quý vị ghé thăm Website của chúng tôi chắc hẳn quý vị đang quan tâm đến Bất động sản tại khu vực Nhơn Trạch – Đồng Nai

Chúng tôi với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực BĐS khu vực Nhơn Trạch xin được chia sẻ với quý vị tiềm năng và lợi thế của Nhơn trạch để quý vị tham khảo.

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai, trải dài từ 106°45’16"Đ đến 107°01’55"Đ và từ 10°31’33"B đến 10°46’59"B, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Phía tây và phía nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh

Phía bắc giáp huyện Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh.

Huyện có ba mặt đều giáp sông, bao gồm sông Đồng Nai ở phía bắc, sông Nhà Bè ở phía tây, các con sông Lòng Tàu và Đồng Tranh ở phía nam và sông Thị Vải ở phía đông nam.

QUY HOẠCH TP NHƠN TRẠCH VÀ HẠ TẦNG GIAO THÔNG.

Nhơn Trạch đã được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch thành phố Nhơn Trạch cách đây gần 20 năm , để trở thành TP công nghiệp và vệ tinh của khu vực kinh tế trọng điểm phía nam.

Ngay từ khi được phê duyệt đã được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch nỗ lực thúc đẩy và hoàn thiện để Nhơn Trạch phát triển xứng tầm với tiềm năng và lợi thế . Nhưng do rất nhiều các yếu tố mà đến nay Nhơn trạch chưa trở thành đô thị được . Mà yếu tố quan trọng nhất là yếu tố về hạ tầng giao thông kết nối .

Đến nay được hưởng nhiều lợi thế từ những dự án giao thông Quốc gia và được  đầu tư mạnh mẽ từ địa phương Nhơn Trạch đang dần tiến tới trở thành Thành phố vệ tinh trong tương lai không còn  xa nữa.

Hiện nay khi người dân sinh sống tại Nhơn Trạch và làm việc bên phía TP.HCM thì gần như chỉ có con đường độc đạo là đi qua Phà Cát Lái. Nhưng theo kết hoạch đã và đang thực hiện thì chỉ 3 đến 5 năm nữa có tới 5/6 tuyến giao thông kết nối với Nhơn Trạch sẽ được đưa vào khai thác khi đó Phà Cát lái sẽ giảm áp lực rất nhiều, người dân sẽ không còn phụ thuộc nhiều vào Phà Cát Lái như hiện nay   ( Nhất là như đầu năm 2020 vừa qua khi nghe thông tin Phà Cát Lái dừng hoạt động để phòng tránh dịch COVID 19 người dân gặp vô vàn khó khăn . Sau đó sét thấy không thể dừng và lại cho hoạt động trở lại )

> Đầu tư Bất động sản tại Nhơn Trạch quý vị mong chờ ở điều gì ?

- Chắc hẳn quý vị sẽ mong chờ khi giao thông kết nối đồng bộ của Nhơn Trạch với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Khi đó Nhơn Trạch sẽ nằm ở vùng lõi của vùng kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước, một vùng tam giác vàng vô cùng hiếm có đúng không nào ?

- Vậy đến thời điểm này theo quý vị thì sẽ còn bao lâu nữa Nhơn Trạch sẽ được kết nối đồng bộ với vùng kinh tế trọng điểm phía nam ?

- Dưới đây là tổng hợp những dự án giao thông kết nối Nhơn Trạch với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, đã, đang và sẽ đầu tư trong thời gian tới để quý vị nghiên cứu.

 Khi các dự án giao thông đang được triển khai kết nối Nhơn Trạch với vùng kinh tế trọng điểm phía nam sắp được đưa vào khai thác thì Nhơn Trạch sẽ  được giải cứu. Chắc chắn sẽ không còn mang tiếng là Tp ( MA ) như nhiều người hay gọi nữa .

Dưới đây là thông tin những dự án giao thông sẽ kết nối Nhơn Trạch trong tương lai gần.

nút 319

Dự án nút giao thông 319 nối đường 319 lên cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án này đang được gấp rút thi công để kịp thông xe vào cuối năm 2020 này.

Bến Lức - long thành

Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành nối Nhơn trạch với các tỉnh miền tây. Dự án này là dự án giao thông cấp quốc gia đã hoàn thành 70% khối lượng công trình và đang được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào khai thác trong vài năm tới .

        Liên quan dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, từ đầu năm 2020 các gói thầu của dự án tạm dừng thi công, hiện có một số gói đã bắt đầu thi công trở lại (gói A5, A6, A7), sản lượng dự án ước đạt 78,60%. Hiện nay, các vướng mắc của dự án đã cơ bản được giải quyết, các vướng mắc về mặt bằng và về vốn đang được tiếp tục giải quyết. Bộ GTVT đã có báo cáo, kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ KH&ĐT, Bộ Tài Chính tháo gỡ vướng mắc về vốn đối ứng, vốn nước ngoài và giao vốn cho dự án để thực hiện.

Vành đai 3

3.Dự án đường vành đai 3, cầu Nhơn Trạch nối Nhơn trạch với Tp. HCM và Bình Dương đang được triển khai giải phóng mặt bằng phía Nhơn Trạch để khởi công  vào năm 2021. Trong các dự án đường giao thông đi qua Nhơn Trạch thì dự án đường vành đai 3 là đường cao tốc hỗn hợp, có làn giành riêng cho người đi xe máy.

Cầu phước An

4.Dự án Cầu Phước An  nối Nhơn Trạch với Bà Rịa – Vũng Tàu ( cảng Cái Mép – Thị Vải ) đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục để khởi công vào năm 2021

ng 25B

5.Dự án nâng cấp mở rộng đường 25B nối Nhơn Trạch với quốc lộ 51 vừa được HĐND tỉnh thông qua để triển khai. Dự án đường 25B sẽ được triển khai trong thời gián tới, theo quyết định thì đường này mở rộng lên có lộ giới 80m vào trong quiy hoạch tuyến đường này có cả đường sắt đô thị.

cầu cát lái

Dự án Cầu Cát Lái sau khi được Thủ tướng Chính Phủ giao cho Đồng Nai làm chủ đầu tư dự án thì đã được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đang gấp rút triển khai và cũng sẽ được khởi công trong thời gian tới.

BẤT ĐỘNG SẢN TẠI NHƠN TRẠCH

Nhờ được hưởng lợi từ các dư án giao thông lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai và huyện Nhơn Trạch đang phấn đấu đưa Nhơn Trạch đến năm 2025 thành đô thị loại III

Hiện nay tiêu trí quan trọng nhất là dân số, nhưng không thể vì mục tiêu dân số mà để nhân dân mua đất nằm trong quy hoạch xây dựng trái phép . Sau này khi dân số đông sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quản lý , điều hành.

Cũng từ vấn đề đó Nhơn Trạch tạo điều kiện hết mức khi cung cấp thông tin quy hoạch cho từng thửa đất khi quý vị có nhu cầu “hoàn toàn miễn phí”

Khi quý vị quan tâm đến thửa đất và có nhã ý muốn mua thì quý vị chỉ cần photocopy 2 mặt của cuốn sổ và mang đến trung tâm 1 cửa của UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị cung cấp thông tin , sau 7 ngày làm việc sẽ được các cơ quan có thẩm quyền trả lời cho quý vị bằng văn bản .

unnamedunnamed (1)

Trước khi chưa có quy hoạch nhiều khu vực nhân dân xây nhà không phép thì đến nay quý vị nên nhớ rằng khu dân cư đó vẫn có thể nằm trong khu vực bị quy hoạch giải tỏa và thu hồi ( kể cả đất đã có thổ cư, có nhà  )

Hiện nay tại Nhơn Trạch có những loại đất như sau :

* Đất nền khu dân cư hiện hữu.

2020-10-17_200705

- Ưu thế của loại đất này là nằm trong khu vực dân cư hiện hữu đã có từ lâu, và có những tiện ích xã hội cần thiết( còn tiện ích cho cuộc sống hiện đại thì chưa có )

-  Nếu đất không nằm trong quy hoạch sẽ được xây nhà theo tài chính của mình không bắt buộc xây theo mẫu.

> Nhược điểm của loại đất này là hiện nay đang trong giai đoạn quy hoạch tổng thể nên chưa chắc khu vực đó có nằm trong quy hoạch hay không ( Phải xin thông tin cụ thể mới chắc chắn ) Trừ những thửa đất nằm bám đường quốc lộ chính thì những thửa đất nằm trong các con hẻm thì chưa được đầu tư về hậ tầng. Nên thường là hẻm nhỏ, hẻm cụt và do dân tự góp tiền tu sửa cải tạo không đồng bộ.

- Bất cập nhất là hệ thống cấp thoát nước , Nhà máy nước sạch của Nhơn Trạch đang dư thừa công suất nhưng người dân vẫn phải sử dụng chủ yếu  bằng nước giếng khoan không được đảm bảo vệ sinh. Điều bất cập nữa là hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hiện nay rất nhiều  khu dân cư tại Nhơn Trạch nhà nào nhà đó tự lo . Khi xây nhà thường mỗi nhà đào một cái hố ga và xả nước thải xuống đó cho tự ngấm vào lòng đất sau lâu ngày sẽ không ngấm được nữa gây ra rất nhiều phiền phức.

*** Giá đất nền thổ cư tại các xã giáp ranh khu vực phà Cát Lái cũng không còn rẻ hiện đang giao dịch khoảng từ 10 đến 20 triệu/m² tùy vào vị trí, diện tích. Đất mặt tiền đường lớn giá đang giao động từ 35 đến 50 triệu/m²

ĐẤT NỀN TRONG KHU VỰC QUY HOẠCH KHU DÂN CƯ ( ĐẤT NỀN DỰ ÁN )

t nền dự án

DJI_0012 - Copy

+ Ưu điểm loại đất này nằm trong khu vực được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 đã được các cấp có thẩm quyền kiểm tra rất kỹ tất cả các  hạng mục.

- Từ chỉ tiêu cấp thoát nước, điện, tiện ích khu vực, giao thông kết nối , đất đã được chuyển mục đích sử dụng là đất thổ cư 100%. Xây nhà không phải xin phép ( Hạ tầng đồng bộ hoàn thiện, đường nhựa, vỉa hè lát gạch, điện âm đèn đường, nước máy , đường nhỏ nhất cũng có lộ giới 12m 

- Đất tại các dự án đã có sổ hồng tên các nhân là một lựa chọn an toàn nhất khi đầu tư, mua bán BĐS, Quý vị có thể mua bán chuyển nhượng, sang tên ngay trong ngày. Khi giá đất chuyển mục đích sử dụng tăng cao nếu tính so giá mặt bằng đất thổ cư thì đất dự án còn rất rẻ.

- Nhược điểm hiện nay giao thông chưa được kết nối đồng bộ từ Nhơn Trạch đến các vùng lân cận nên những dự án này thường ít có ngời dân đến ở vậy nên  nhiều người thấy còn hoang vắng và e ngại  và đất nằm trong dự án thì khi xây dựng phải xây theo mẫu chi tiết 1/500 đã được chủ đầu tư trình các cấp phê duyệt mẫu nhà.

- Hiện nay tại Nhơn Trạch  cũng chỉ có 1 vài dự án có sổ hồng riêng tên cá nhân trước khi xây nhà như dự án Xây dựng Hà Nội ( XDHN ) dự án (  HUD ) và dự án ( Ecosun  ) còn lại những dự án  mới triển khai thì chỉ mua bán nhà xây sẵn hoặc mua  bằng hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư dự án khi nào quý vị xây nhà xong , chủ đầu tư làm thủ tục hoàn công mới xin cấp sổ  hồng tên quý vị được lúc đó sổ hồng sẽ có tài sản gắn liền với đất . Nếu quý vị muốn sang nhượng lại chỉ bằng hình thức đến chủ đầu tư chuyển hợp đồng ( không công chứng sang tên được )

> Giá đất tháng 10/2020 tại dự án XDHN- HUD  Ecosun loại đất thổ cư 100% đang giao động từ 5 triệu đến 20 triệu/m² tùy từng diện tích, vị trí, Đất bám đường lớn hay đường nhỏ.

Bản đồ khu trung tâm Tp Nhơn Trạch - Copy

Vị trí dự án XDHN - HUD - Ecosun

1.     ĐẤT NĂM NẰM TRONG QUY HOẠCH.

Bản đồ quy hoạch nhơn trạch

- Hiện nay tại Nhơn Trạch với tổng diện tích toàn huyện là 41.078ha thì có tới trên 60% đất nằm trong quy hoạch tổng thể của huyện Nhơn Trạch và đã có thông tin cụ thể . Nhiều những thửa đất mà quý vị xem trên phần mềm Dnails thể hiện là đất màu hồng ( ONT ) quy hoạch đất ở tại nông thôn, nhưng khi quý vị mua sẽ không được chuyển mục đích sử dụng cũng như không được phép xây dựng.

- Loại đất này nằm trong khu vực quy hoạch khu dân cư nhưng phải phát triển theo dự án tổng thể. 

- Nếu quý vị muốn mua loại đất này thì nên kiểm tra thông tin quy hoạch bằng văn bản trước khi xuống tiền kẻo sau này khi bị thu hồi phục vụ dự án chỉ được đền bù với giá rất rẻ có thể chỉ bằng 1/3 giá mua hiện nay.

> Hiện nay giá đất loại này đang được giao dịch với mỗi ( m² ) từ 1 triệu đến 4 triệu đồng. 

ĐẤT CÂY LÂU NĂM, ĐẤT LÚA, ĐẤT CÂY HÀNG NĂM KHÁC NẰM TRONG KHU VỰC CHƯA QUY HOẠCH TỚI.

t ruộng chưa quy hoạch

Quý vị nhìn sẽ thấy các thửa đất liền nhau không thể hiện đường trên bản đồ

2020-10-17_200147

- Loại đất này hiện tại nằm ở các xã Phú hữu, Phú Đông, Phước Khánh , Phước An, Vĩnh Thanh mà hiện nay trên các trang mạng đang được quảng cáo là sẽ xây được nhà vườn nghỉ dưỡng. Nhưng theo quy hoạch sử dụng đất của huyện Nhơn Trạch đến năm 2030 thì khu vực này vẫn chưa quy hoạch khu dân cư .

- Đất tại những khu vực này thường là không có đường đi mà chỉ đi bằng bờ ruộng, có những lô họ dùng máy súc múc be lên làm đường và trải ít đá mi quảng cáo  là đường xe hơi nhưng thực chất là không có đường đi chung mà đi nhờ trên đất của người khác. Khi họ không cho đi nữa thì sẽ không có đường vào. ( loại đất này rất rễ sảy ra tranh chấp về đường đi )

- Còn có những thửa đất chỉ có bằng cách đi bằng đường sông ( Đi bằng ghe ) không có đường nào khác, và đang được quảng cáo là đất mặt tiền sông.

- Loại đất này theo quy định là không được phép xây dựng mà chỉ có thể làm nhà tranh mái lá ( coi như túp lều trông coi ruộng vườn ) hoặc cố tình xây dựng không phép . Khi mà chính quyền làm mạnh tay buộc phải cưỡng chế thì lúc đó có thể mất cả tiền phạt.

- Quy vị xác định  đầu tư loại đất này thì phải xác định mạo hiểm . Khi nào khu vực đó cho phép xây dựng tự do thì sẽ thắng đậm, nhưng chưa thể biết khi nào vì Nhơn Trạch còn rất nhiều đất được quy hoạch bài bản chưa sử dụng hết.

> Giá đất tại những khu vực này cũng không còn rẻ hiện nay giá giao dịch cũng từ 500 ngàn đến 5 triệu đồng/m²

ĐẤT VIEW SÔNG NẰM TRONG KHU VỰC QUY HOẠCH KHU DÂN CƯ HOẶC KHU DÂN CƯ HIỆN HỮU

* 2020-10-17_171857

- Tại Nhơn Trạch những thửa đất View sông nằm trong khu vực quy hoạch khu dân cư hoặc khu dân cư hiện hữu đang được là lựa chon của những người nhiều tiền muốn sở hữu . Nhưng hiện nay những thửa đất này nếu chưa có nhà hoặc chưa chuyển mục đích sử dụng từ  trước có quy định, thì không được phép xây nhà và cũng không được phép chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở.

 - Vì lý do những khu vực đó đang nằm trong quy hoạch xây dựng bờ kè nên khi nào xây dựng xong bờ kè còn lại bao nhiêu thì mới có thể xin phép xây dựng hoặc chuyển mục đích sử dụng. 

ĐẤT PHÂN LÔ TÁCH THỬA.

Hiện nay tại Nhơn Trạch không cấm phân lô tách thửa nhưng để tìm được lô đất đạt đủ các tiêu chí để tách thửa thì gần như không còn.

Nhiều người thấy đất Nhơn Trạch giao dịch nhiều và đã liện hệ với chúng tôi nói là muốn tìm đất để phân lô tách thửa. Nhưng cơ hội đó hiện đã hết.

Nếu quý vị đủ tiềm lực tài chính để lập một dự án khu dân cư thì cơ hội đó vẫn còn, nếu quý vị có 1 vài chục tỷ đồng định mua đất phân lô tách thì không còn .

Bởi các tiêu chí bắt buộc đủ điều kiện tách thửa gồm;

- Đất nằm trong quy hoạch khu dân cư tự cải tạo ( không nằm trong khu dân cư quy hoạch )

- Thửa đất phải bám mặt đường hiện hữu ( Đường đi chung thể hiện trên bản đồ )

- Thửa đất phải được phép chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ONT

- Khu vực đó được tách mỗi thửa bao nhiêu m², thửa đất đó hiện có thổ cư bao nhiêu m² , vv...

Nên nói chung là rất rất khó , được chiều rộng thì lại dài quá khi tách ra diện tích quá lớn rất khó bán. chuyển mục đích sử dụng cũng tốn rất nhiều tiền.

Cách đây 2 năm khi lô đất Mặt tiền đường trục chính giá chuyển mục đích sử dụng chỉ dưới 2 triệu đồng/m² thì nay đã tăng lên gần 10 triệu đồng. Nên khi chuyển mục đích để tách thửa giá đất đội lên rất nhiều .

- Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp để nói lên thị trường Bất động sản tại Nhơn Trạch hiện nay để quý vị tham khảo .

nên chọn lựa nên mua đất nền trong khu dân cư hay ddaatss nền trong dự án , đất ruộng

Nếu quý vị cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline đang hiển thị chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho quý vị .

Nếu quý vị có nhu cầu tìm kiếm BĐS khu vực nào tại Nhơn Trạch hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi  luôn mong muốn được hợp tác cùng quý vị .

- Ngoài trang thông tin này chúng tôi còn có kênh thông tin bằng hình ảnh, Clip được cập nhật hàng ngày quý vị có thể xem và đăng ký trên ( Youtube: nhontrach21h ) . Để nhận những thông tin mới từ chúng tôi.

Hiện nay chúng tôi đang có File bản đồ Quy hoạch mới nhất của huyện Nhơn Trạch, quý vị có nhu cầu tìm hiểu hãy liện hệ với chúng tôi chúng tôi sẽ tặng miễn phí.

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+