Nhơn Trạch - Long Thành tâm điểm đầu tư đất nền vùng ven trong năm 2020

Khi thị trường bất động sản tại các đô thị lớn dần trở nên “bão hòa” thì nhiều nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng chuyển sang một kênh mới. Đó chính là đất nền ở các vùng lân cận, chẳng hạn như khu vực Nhơn Trạch - Long Thành có khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM với mức giá còn ở ngưỡng mềm và cơ hội sinh lời cao.

Xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Theo nhiều chuyên gia phân tích, dù bối cảnh thị trường có biến động thì bất động sản vẫn luôn là một kênh đầu tư an toàn và sinh lời hấp dẫn. Đặc biệt phân khúc đất nền được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn vì có nhiều lợi thế về đầu tư hơn hẳn so với các phân khúc còn lại, nhất là phù hợp với nguồn tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Dòng tiền nhàn rỗi được rót vào đất nền được đánh giá ít rủi ro, hơn nữa lại là tài sản tích lũy về lâu dài vô cùng tiềm năng.

Hiện nay, Nhơn Trạch - Long Thành đang nổi lên như một tâm điểm sáng giá về đầu tư của thị trường đất nền vùng ven TP.HCM. Là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, Nhơn trạch - Long Thành chỉ cách trung tâm TP.HCM hơn 20km về phía đông, cách TP.Biên Hòa 40km về phía bắc và cách thành phố biển Vũng Tàu 60km về phía nam. Từ đây, có thể dễ dàng tỏa đi các hướng thông qua các trục đường huyết mạch kết nối liên tỉnh, thành như quốc lộ 51, cao tốc Bến Lức – Long Thành  cùng nhiều tuyến đường khác đã và đang được triển khai cũng như nâng cấp, cải tạo.

Cầu Cát lái 0933157096

Thông tin sớm triển khai  dự án Cầu Cát Lái làm tăng sức hút cho thị trường đất nền nơi đây

Năm 2020, đất nền Nhơn Trạch & Long Thành càng tăng sức hút hơn trong mắt các nhà đầu tư nhờ thông tin chính thức từ phía Chính phủ về việc đẩy nhanh xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án này sẽ khẩn trương được triển khai trong năm 2021 và hoàn thành để đi vào vận hành trong năm 2025. Thông tin tích cực này được đưa ra ngay từ đầu năm cộng với nhiều dự án giao thông quy mô lớn sẽ sớm được triển khai đang đưa thị trường Long Thành trở lại với vị thế tâm điểm trong quỹ đạo của thị trường đất nền.

Trong tương lai, Nhơn Trạch - Long Thành sẽ càng trở nên rất gần với TP.HCM khi cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với quận 2 được triển khai và đi vào hoạt động. Theo UBND tỉnh Đồng Nai, năm 2020 là năm tỉnh đầu tư mạnh về phát triển cơ sở hạ tầng, tập trung ở 2 địa bàn trọng yếu là Long Thành và Nhơn Trạch. Có nhiều ý kiến cho rằng, khi tất cả các tuyến đường đi vào hoạt động thì việc di chuyển từ TP.HCM đến Long Thành sẽ thuận tiện và nhanh chóng không khác gì việc di chuyển từ quận này qua quận kia của thành phố. Điều này càng làm tăng sức hấp dẫn của khu vực này đối với giới đầu tư địa ốc.

Cơ hội tăng giá cao tại thị trường giàu tiềm năng

Không khó để lý giải về dự báo của một số nhà đầu tư khi cho rằng Long Thành sẽ trở thành tâm điểm đầu tư đất nền vùng ven trong năm 2020. Mặc dù không phải cho tới nay khu vực này mới trở nên thu hút, thế nhưng vào thời điểm “chín muồi”, khi tất cả các lợi thế cùng cộng hưởng sẽ tạo cơ hội để thị trường tại đây bước vào thời kỳ bứt phá. Các chuyên gia nhận định, hiện tại toàn thị trường đang chịu ảnh hưởng chung của nhiều yếu tố, tuy vậy thị trường tại Long Thành vẫn âm thầm tạo sóng và chỉ chờ thời cơ bùng nổ, dự báo sẽ rơi vào cuối quý II, đầu quý III năm nay. Chính vì thế, đất nền vùng ven TP.HCM vẫn nằm trong tầm ngắm của số đông nhà đầu tư nhạy bén.

swan-park-nhon-trach-dong-nai-1

TP Nhơn Trạch trong tương lai gần

Theo khảo sát trong 3 năm trở lại đây, giá đất nền tại Nhơn Trạch - Long Thành có sự biến động nhiều, đặc biệt là tại khu vực trung tâm thị trấn và một số xã gần với sân bay Long Thành. Thị trường được đánh giá sẽ có sự tăng trưởng mạnh hơn nữa trong năm nay. Bên cạnh đó, mới đây Đồng Nai cũng đã thông qua bảng giá đất mới trong 5 năm tới. Theo đó, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1,5 đến 3 lần so với giá hiện hành.

Có thể nói, ở đâu có hạ tầng phát triển thì ở đó chắc chắn thị trường sẽ cực kỳ sôi động. Hiện nay, khi giá đất tại các khu vực gần sân bay Long Thành như Phước An , Long Thọ… vẫn còn ở ngưỡng mềm sẽ mở ra cơ hội lớn cho các khách hàng đang tìm kiếm quỹ đất đẹp tại vùng ven. Với dư địa tăng giá cao, đây chắc chắn sẽ là “gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư.

PhuocBinhland ( khám phá )

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo