Kiến nghị hỗ trợ xây dựng tuyến đường liên cảng

ĐN) - UBND tỉnh vừa kiến nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường liên cảng với chiều dài 14,25km từ Khu công nghiệp Ông Kèo đến cảng Việt Thuận Thành (H.Nhơn Trạch).

Theo đó, tuyến đường góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tuyến đường này rút ngắn thời gian, chi phí vận chuyển hàng hóa của địa phương cũng như đi đến TP.HCM, các tỉnh miền Tây và đặc biệt là kết nối với các cảng biển thuộc nhóm cảng biển số 5. Khi hoàn thành, tuyến đường gắn kết giao thông từ miền Tây qua Đông Nam bộ và hệ thống cảng biển một cách đồng bộ. Việc đầu tư xây dựng đường cũng giúp thúc đẩy tiến độ xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác các cảng biển trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ cho xuất khẩu hàng hóa.

Trong điều kiện ngân sách địa phương hạn hẹp, chưa thể bố trí vốn trong khi tuyến đường cần sớm được thực hiện, Đồng Nai kiến nghị Chính phủ hỗ trợ ngân sách trung ương khoảng 2.060 tỷ đồng để tỉnh sớm triển khai thực hiện giai đoạn 1 của dự án.

Vương Thế ( Báo Đồng nai )

ng lien cảng

 

 

Tin liên quan

Bảng giá đất Nhơn Trạch 2023 -2024
( 11:26:00 AM - 26/12/2022 )
Quyết định ban hành Quy định về điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm, giai đoạn 2020-2024 tại Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND ngày ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo