Dự án cầu Cát Lái được đẩy nhanh, thành phố Nhơn Trạch có cơ hội hồi sinh

Vũ Thùy VânThứ sáu, 31/8/2018, 07:57 (GMT+7)

Ngày 29-8, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc với các sở, ngành và huyện Nhơn Trạch về dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã yêu cầu sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với các sở, ngành rà soát lại xem dự án còn cần bổ sung những gì để hoàn thiện hồ sơ thì yêu cầu Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp, đơn vị đã nộp hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư) hoàn thiện để sớm trình Thủ tướng phê duyệt và thực hiện.

Theo hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư, dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.730 tỷ đồng, trong đó vốn vay tín dụng thương mại gần 5.300 tỷ đồng còn lại là vốn của chủ đầu tư.

Dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 600 ha dự kiến thực hiện trong vòng 8 năm. Hồ sơ dự án hiện đã trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định. Theo yêu cầu của các bộ, ngành thì phải thẩm định về năng lực tài chính của chủ đầu tư đề xuất, dự án phải có khung chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư, những khu đất trong dự án có giá trị thương mại cao tiến hành đấu thầu, việc thu hồi đất chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở hoặc cơ sở hạ tầng của khu tái định cư...

Trước đó, thành phố này được cho là đã bị bỏ hoang nhiều năm. Nguyên nhân bởi dự án cầu Cát Lái nối Đồng Nai với trung tâm kinh tế TP Hồ Chí Minh bị hoãn. Thông tin xây dựng cầu Cát Lái và quy hoạch xây dựng thành phố được đưa ra kéo theo cơn sốt đất ở huyện Nhơn Trạch. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài dự án cầu Cát Lái đình trệ, Nhơn Trạch cũng trở nên hoang vắng, được ví như “thành phố ma”. Mới đây, tỉnh Đồng Nai và TPHCM đã thống nhất Đồng Nai sẽ là đơn vị chủ trì việc đầu tư, xây dựng cầu Cát Lái. Dự án có tổng mức đầu tư gần 7.200 tỷ đồng dự kiến khởi công vào năm 2020.

Vân Thùy

 

Tin liên quan

Bảng giá đất Nhơn Trạch 2023 -2024
( 11:26:00 AM - 26/12/2022 )
Quyết định ban hành Quy định về điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm, giai đoạn 2020-2024 tại Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND ngày ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo