Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Thìn Hướng Tốt nhất

phong-thuy-bat-dong-san

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Thìn Hướng Tốt, Hướng Xấu Và Cách Hóa Giải

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Thìn Những Điều Cần Quan Tâm Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được hầu hết các gia chủ quan tâm bởi xây cất, mua bán hay sửa chữa, thiết kế nhà ở là một việc có ý nghĩa rất lớn tới gia chủ và các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Thìn nên chọn hướng nhà nào để tốt cho tài lộc, sức khỏe và may mắn? Cách hóa giải hướng nhà xấu ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu phong thủy nhà ở tuổi Thìn qua bài viết dưới đây.

Tổng Quan Về Người Tuổi Thìn 

Tổng Quan Về Người Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn biểu tượng bởi con Rồng đứng thứ 5 trong thứ tự 12 con giáp sinh các năm sau:

Năm Canh Thìn: 1940, 2000

Năm Nhâm Thìn: 1952, 2002

Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Năm Bính Thìn: 1976, 2036

Năm Mậu Thìn: 1988, 2048

Con Rồng trong dân gian và huyền thoại là một linh vật có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc. Rồng hiện diện ở khắp mọi nơi như trên không trung, dưới mặt đất, dưới nước. Rồng đại diện bởi tính dương của vũ trụ, đại diện cho sức mạnh, uy quyền trong những nơi linh thiêng, quyền lực, là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Người tuổi Rồng rất thẳng thắn, trung thực, cảm xúc bộc lộ rõ ràng, thích đi thẳng vào vấn đề. Người sinh năm Rồng rất thông minh, năng động, chăm chỉ và có mục tiêu trong cuộc sống. Tuy nhiên vì họ khá nóng tính và thẳng tính nên đôi ảnh hưởng tới công việc và các mối quan hệ xung quanh. Người tuổi Rồng nên chú trọng tới yếu tố phong thủy sẽ đạt được thành công, thịnh vượng và sự giàu có trong cuộc sống. 

Tuổi Thìn Nên Làm Nhà Năm Nào?

Tuổi Thìn Nên Làm Nhà Vào Năm Nào

Để tính thời điểm làm nhà, xây cất, sửa sang nhà cửa phù hợp theo phong thủy nhà ở, các chuyên gia phong thủy sẽ tính theo năm sinh âm lịch, cung mệnh của gia chủ để chọn năm làm nhà. Năm làm nhà tốt là năm không phạm phải Tai Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Đây là những năm kỵ sẽ không tốt cho gia chủ trong các việc động thổ, xây cất, sửa chữa nhà cửa.

Phạm Tam Tai tuổi Thìn gồm các năm: Dần, Mão, Thìn

Phạm Kim Lâu tuổi Thìn gồm các năm: Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (1 là Kim Lâu Thân – gây hại cho bản thân, 3 là Kim Lâu Thê – gây hại cho vợ, 6 là Kim Lâu Tử – gây hại cho con, 8 là Kim Lâu Súc – gây hại cho động vật nuôi). 

Phạm Hoang Ốc: Tính theo số tuổi. Khởi là 10 – Nhất Cát, 20 – Nhì Nghi, 30 – Tam Đại Sát, 40 – Tứ Tấn Tài, 50 – Ngũ Thọ Tử, 60 – Lục Hoang Ốc, 70 lại quay về vòng tròn Nhất Cát. Theo đó, gia chủ phạm Hoang Ốc xấu gồm: 30 – Tam Đại Sát, 50 – Ngũ Thọ Tử và 60 – Lục Hoang Ốc.

Chiếu theo các hạn có liên quan tới tuổi làm nhà ở trên. Trong giai đoạn từ 2021-2027, gia chủ tuổi Thìn có thể làm nhà các năm sau: 

Gia chủ tuổi Canh Thìn: Nên làm nhà năm 2021 là đẹp nhất 

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn: Năm đẹp để làm nhà là năm 2021, 2027 thuận lợi, không phạm Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc, rất tốt để làm nhà, xây sửa nhà cửa.

Gia chủ tuổi Giáp Thìn: Nên làm nhà năm 2021 rất đẹp (Nhất Kiết) 

Gia chủ tuổi Bính Thìn: Gia chủ làm nhà năm 2027 là đẹp nhất, không phạm Tam Tai, không phạm Kim Lâu, không phạm Hoang Ốc.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn: Nên làm nhà năm 2021 hoặc năm 2027 đây là các năm mà gia chủ không phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai. 

Các gia chủ tuổi Thìn có thể làm nhà vào các tháng như tháng 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9 âm lịch. Đây là những tháng rất thuận lợi về thời tiết, khí hậu để xây sửa nhà.

Hướng Nhà Hợp Với Phong Thủy Người Tuổi Thìn 

Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Người Tuổi Thìn

Hướng nhà phù hợp với người tuổi Thìn là những hướng tốt, mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn và thịnh vượng. Tránh được những điều cấm kỵ, đại kỵ, những điều không tốt lành với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ nam mạng, nữ mạng lựa chọn được hướng nhà tốt để xây cất nhà cửa. 

Tuổi Nhâm Thìn 1952

Trong phong thủy nhà ở tuổi Thìn, gia chủ nam mệnh và nữ mệnh có quẻ mệnh khác nhau, chính vì vậy cách chọn hướng nhà ở thích hợp cho gia chủ cũng khác nhau. Dưới đây là những thông tin hướng nhà ở hợp phong thủy dành cho gia chủ Nhâm Thìn nam, nữ mạng:

Hướng Tốt Và Hướng Xấu Với Tuổi Gia Chủ Nhâm Thìn 1952 Nam Mạng

Chủ nhà Nhâm Thìn nam mạng có quẻ mệnh Chấn hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Do đó gia chủ chọn hướng nhà ở thích hợp thuộc Đông Tứ Trạch sẽ rất thuận đường an cư. Gia chủ nên chọn và nên tránh các hướng nhà sau:

Hướng nhà tốt nên chọn: Hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị), hướng Bắc (Thiên Y).

Hướng nhà xấu nên tránh: Hướng Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây Bắc (ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Họa Hại), hướng Tây (Tuyệt Mệnh).

Hướng Tốt Và Hướng Xấu Với Tuổi Gia Chủ Nhâm Thìn 1952 Nữ Mạng

Gia chủ Nhâm Thìn 1952 nữ mạng mệnh Thủy có trạch mệnh tại cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông Tứ Trạch nên hướng nhà ở phù hợp với gia chủ như sau:

Hướng tốt: Hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Thiên Y).

Hướng xấu gia chủ nên tránh: Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Tây Nam (Họa Hại), Hướng Tây (Tuyệt Mệnh).

Tuổi Giáp Thìn 1964

Gia chủ Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa – lửa ngọn đèn), khi xây sửa nhà cửa cần chú ý hướng nhà ở phong thủy nhà ở tuổi Thìn phù hợp để mang tới vượng khí tốt lành. Dưới đây là những hướng nhà tốt, xấu để gia chủ tham khảo:

Hướng Tốt Và Hướng Xấu Đối Với Tuổi Gia Chủ Giáp Thìn 1964 Nam Mạng

Gia chủ nam mạng Giáp Thìn có quẻ mệnh là Ly hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó gia chủ nên chọn nơi sinh sống tại Đông Tứ Trạch bao gồm các phương Băc, Nam, Đông Nam, Đông. Các hướng nhà ở nên và không nên chọn bao gồm:

Hướng tốt: Hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hướng Tốt Và Hướng Xấu Đối Với Tuổi Gia Chủ Giáp Thìn 1964 Nữ Mạng

Gia chủ Giáp Thìn nữ mạng có quẻ mệnh Càn hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh nên các hướng nhà tốt, xấu với gia chủ như sau:

Hướng tốt: Hướng Tây (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên) và hướng Tây Bắc (Phục Vị).

Các hướng xấu gia chủ nên tránh gồm: Hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Nam (Tuyệt Mệnh)

Tuổi Bính Thìn 1976

Gia chủ Bính Thìn 1976 nam, nữ mệnh thuộc hành Thổ, khi xây sửa hoặc mua nhà nên chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu sau:

Gia chủ nam mệnh Bính Thìn nên chọn các hướng tốt gồm: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. Và nên tránh các hướng xấu gồm: Hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. 

Gia chủ nữ mệnh Bính Thìn thích hợp với các hướng nhà: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam. Gia chủ nên tránh hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Tây sẽ không tốt cho gia chủ.

Tuổi Mậu Thìn 1988

Trong phong thủy nhà ở tuổi Thìn, gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc hành Mộc (Đại Lâm Mộc – cây rừng lớn). Khi xây cất nhà cửa hoặc sửa sang, mua mới, gia chủ nên chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu sau:

Hướng nhà tốt, xấu với nam Mậu Thìn 1988: Gia chủ có trạch mệnh tại Chấn, Mộc thuộc Đông Tứ Trạch. Các hướng tốt với gia chủ là:

Hướng tốt: Hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị), hướng Bắc (Thiên Y).

Hướng xấu gồm: Hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây.

Gia chủ chọn hướng nhà tốt để mọi điều trong cuộc sống được thuận lợi, tốt đẹp

Hướng nhà tốt xấu với nữ Mậu Thìn 1988: Gia chủ nữ mệnh có trạch mệnh tại cung Chấn, Mộc thuộc Đông Tứ Trạch. Các hướng tốt, xấu với gia chủ là:

Hướng cát: Hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị), hướng Bắc (Thiên Y).

Hướng hung: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Tuổi Canh Thìn 2000

Tuổi Canh Thìn mệnh Kim (Bạch Lạp Kim – vàng trong nến rắn) khi chọn hướng nhà cần chọn các hướng cát để có được may mắn và tài lộc. Tránh chọn hướng không hợp tuổi, mệnh gia chủ sẽ khó khăn trong công việc làm ăn, sức khỏe, tài lộc,..Theo đó, các hướng tốt xấu với gia chủ bao gồm:

Hướng Tốt Và Hướng Xấu Đối Với Tuổi Gia Chủ Canh Thìn 2000 Nam Mạng

Gia chủ nam mạng có quẻ mệnh Càn, hành Kim thuộc Đông Tứ Mệnh. Các hướng nhà ở gia chủ nên và không nên chọn gồm:

Hướng cát, tốt: Hướng Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị), hướng Bắc (Diên Niên).

Hướng hung, xấu: Hướng Tây Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Họa Hại).

Hướng Tốt Và Hướng Xấu Đối Với Tuổi Gia Chủ Canh Thìn 2000 Nữ Mạng

Gia chủ nữ mạng có quẻ mệnh Ly, hành Hỏa thuộc Tây Tứ Mệnh. Các hướng nhà ở gia chủ nên và không nên chọn gồm:

Hướng tốt: Hướng Tây (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng xấu: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Đông (Ngũ Quỷ).

Màu Sắc Hợp Phong Thủy Người Tuổi Thìn 

màu Sắc Hợp Phong Thủy Người Tuổi Thìn

Thìn – Rồng thuộc hành Thổ nằm ở trung tâm của ngũ hành. Chính vì vậy, màu sắc phù hợp với người tuổi Thìn là các màu đặc trưng của hành Thổ như nâu, vàng đất, vàng nhạt hoặc nâu sáng. Trong phong thủy nhà ở tuổi Thìn, thiết kế nhà ở thường sử dụng sơn màu vàng nhạt để củng cố tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ có thể phối kết hợp với các màu sắc sơn tường, nội thất, màu sàn, thảm thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím để được tương sinh, gia tăng năng lượng tốt cho không gian ngôi nhà.

Gia chủ nên tránh sử dụng các màu sắc như xanh lá, xanh lục để bài trí trong căn nhà của mình. Đây là những màu đặc trưng của hành Mộc tương khắc với mệnh của gia chủ, sẽ khiến gia chủ bị hao tài, tốn của và kém may mắn.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi 

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi

Hướng nhà không hợp tuổi, hướng xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nhiều người do không để ý hoặc chưa am hiểu kỹ về phong thủy đã vô tình chọn phải hướng nhà không hợp tuổi. Để khắc phục hướng nhà xấu trong phong thủy nhà ở tuổi Thìn, gia chủ có thể tham khảo các cách hóa giải sau:

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách dùng cửa phụ: Đây là cách hóa giải được nhiều gia đình áp dụng. Sử dụng cửa phụ để điều hướng giúp ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu không cho thâm nhập vào trong không gian nhà ở. Tuy nhiên đây là thuật số phong thủy cấp cao và gia chủ nên cần tham vấn với chuyên gia có kinh nghiệm để chắc chắn mình đã thực hiện đúng cách nhé

Hóa giải hướng nhà xấu bằng cách sử dụng đồ vật phong thủy: Gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng tốt để hóa giải hướng nhà xấu như: Hổ Phù An Gia Hóa SátXu Ngũ Đế, cặp Tỳ Hưu trấn trạch,…

Sử dụng thảm để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi: Sử dụng thảm để hóa giải nhà không hợp hướng, không hợp tuổi nhằm làm giảm mức độ xấu ảnh hưởng tới ngôi nhà. Gia chủ nên lựa chọn thảm có màu sắc tương sinh với tuổi của chủ nhà để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng gương để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi: Trong phong thủy, đặt gương cũng là một cách để hóa giải nhà không hợp hướng. Gương không chỉ có tác dụng hóa giải hướng nhà không hợp mà con có tác dụng gia tăng tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Đặt gương ở các hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông sẽ đạt hiệu quả hóa giải tốt nhất.

Hóa giải hướng nhà xấu bằng Gương Bát QuáiRất nhiều gia đình sử dụng gương Bát Quái để hóa giải hướng nhà không hợp. Gương Bát Quái có thể hóa giải hướng nhà xấu, trấn giữ tà khí, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may. Tuy nhiên, khi sử dụng gương Bát Quái gia chủ cần lưu ý tìm hiểu cách sử dụng để tránh bị phản tác dụng.

Lời Kết 

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà ở tuổi Thìn, đặc biệt là vấn đề hướng nhà hợp tuổi để gia chủ xây cất nhà cửa thuận lợi, mang lại may mắn và tài lộc. Với mỗi gia chủ cụ thể, mảnh đất cụ thể hoặc những điều phạm cụ thể sẽ cần tới những đấu pháp riêng, do đó những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo chung và chưa có tính chính xác theo phong thủy chính phái.

Nguồn; Sưu tầm & tổng hợp

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+