Những tuyến đường cực kỳ quan trọng phát triển đô thị Nhơn Trạch

Quy hoạch Tp Nhơn Trạch

Những tuyến đường hiện hữu như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, vành đai 3, xa lộ Hà Nội,…đang là động lực quan trọng hình thành chuỗi đô thị ở phía Đông Tp.HCM. Theo quy hoạch, trong tương lai khu vực này sẽ hình thành một đô thị mới hiện đại với nhiều tuyến đường, dự án quan trọng khác.

Đó là những cung đường, dự án hạ tầng giao thông đặc biệt quan trọng khác thuộc tỉnh Đồng Nai như sân bay Long Thành, Hương Lộ 2, cầu Đồng Nai 2, cầu Cát Lái, đường 25B, đường 25C, cầu Vàm Cái Sứt,…đang được xây dựng và sắp được khởi công có ý nghĩa rất quan trọng về phát triển đô thị tương lai của Nhơn Trạch và Long Thành.

Trong đó, tuyến Hương Lộ 2 rộng 60m chạy dọc sông Đồng Nai cùng cầu Vàm Cái Sứt bắc qua sông Đồng Nai kết nối với cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã và đang xây dựng, nhất là cây cầu Vàm Cái Sứt dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm nay, sẽ kết nối chuỗi đô thị dọc sông Đồng Nai với trung tâm Sài Gòn thuận tiện hơn rất nhiều so với hiện tại.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao làm chủ đầu tư 3 dự án gồm: Hương lộ 2 (đoạn 1), đường ven sông Cái và đường trục trung tâm TP.Biên Hòa - căn cứ vào tiến độ thực hiện các thủ tục, hạng mục cầu Vàm Cái Sứt, thuộc dự án Hương lộ 2 nối dài sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 9 tới. Để đảm bảo tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để Sở GT- VT thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các bước đấu thầu, tư vấn thiết kế, bản vẽ, đấu thầu xây lắp.

Bên cạnh đó, 2 tuyến đường khác cực kỳ quan trọng phát triển đô thị tương lai Nhơn Trạch là đường 25B và 25C cũng đã và đang thu hút được nhiều dự án BĐS dọc 2 con đường nay. Cả hai đều là trục giao thông chính của đô thị Long Thành - Nhơn Trạch, do đó đây cũng được xác định là các trục phát triển chính của 2 đô thị này trong tương lai.

Trong đó, đường 25B có chủ trương mở rộng từ 2008 nhưng do khó khăn nên mãi đến 2015 dự án mới được khởi công. Do vướng GPMB, đến 2018 dự án này mới hoàn thành, có chiều dài 9,2km rộng 9m.

Còn tuyến 25C được quy hoạch điểm đầu nối với QL 51 và điểm cuối giao với đường vành đai 3 dài 14,5km, là trục đường quan trọng chuỗi đô thị Long Thành – Nhơn Trạch.

dongnai-1591606554967590309300

Hiện nay, việc phát triển đô thị về hướng Đông của Tp.HCM không những thu hút mạnh các dự án BĐS đổ về Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức mà còn lan rộng sang Nhơn Trạch và Long Thành. Dọc trục 25B hiện có khoảng 3 dự án đã duyệt chủ trương đầu tư, và 3 dự án khác đang được đề xuất. Dọc trục 25C đoạn qua Nhơn Trạch cũng đã có cả chục dự án được cấp chủ trương đầu tư. Chủ trương của tỉnh Đồng Nai là chỉ chấp thuận đầu tư đối với các dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ làm cho 2 tuyến đường đẹp lên, bởi đó là trục chính của đô thị Long Thành và Nhơn Trạch, chứ không phải để phân lô bán nền.

Việc phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ ở khu vực này cũng đang thúc đẩy giá BĐS nơi đây tăng chóng mặt thời gian gần đây. Theo các nhà đầu tư ở khu vực này, BĐS luôn là tài sản được giới đầu tư ưa chuộng bởi sự gia tăng giá trị theo năm tháng, nhất là khu vực có sự phát triển mạnh về hạ tầng.

Khảo sát của giới kinh doanh BĐS khu vực này, cho thấy giá đất tại huyện Nhơn Trạch từ đầu năm 2019 đến cuối năm có mức tăng dao động khoảng 40% đến 60% tùy từng khu vực. Trong giai đoạn này giá đất có sự tăng nóng, tuy nhiên, đến những tháng đầu năm 2020 do khó khăn chung của thị trường BĐS nên giá đất đã chững lại.

Đất nền xã Phú Đông khoảng 12-13tr/m2, hiện nay vào khoảng 1.7-1.8 tỉ đồng/nền. Một số khu đô thị dưới xã Long Thọ, Phước An đầu năm 2019 các nền dao động ở mức 700-750 triệu đồng, hiện giá là 1-1.1 tỉ đồng/nền.

XDHN-HUD-ECOSUN

Khu đô thị Phước An - Long Thọ

Còn với giá đất ở Long Thành thì từ 2014 đến 2018 tăng trung bình mỗi năm khoảng 15-20% nhưng kể từ cuối 2018 đến nay có sự tăng mạnh, mặt bằng trung bình ở mức khoảng 30-35%, phổ biến ở mức 15- 25 triệu đồng/m2. Những dự án nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện khai thác kinh doanh có thể đạt bình quân 30-40 triệu đồng/m2. Mức tăng trung bình đạt khoảng 30%/năm trong vòng một năm qua.

Bình An

   Theo Trí thức trẻ

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+