Nhơn Trạch từng bước hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại II


​Năm 2018, Đảng bộ huyện Nhơn Trạch được Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đạt được thành tích đó là nhờ sự chủ động, đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, là hiệu quả của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở và sự đồng thuận, tích cực tham gia xây dựng quê hương của các tầng lớp nhân dân.

Năm 2018, kinh tế- xã hội huyện nhà tiếp tục tăng trưởng ở tốc độ cao; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thu ngân sách đạt trên 778,5 tỷ đồng, đạt 116% (vượt 16% so với dự toán, tăng 35% so với cùng kỳ). Thu hút thêm 06 dự án đầu tư mới, nâng số dự án trong các khu công nghiệp tập trung lên 422 dự án với tổng vốn đầu tư 7,28 tỷ USD. Tại Cụm công nghiệp địa phương cũng có thêm 04 dự án đi vào hoạt động nâng tổng số dự án đang hoạt động lên 17/32 dự án. Các dự án công nghiệp đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước trên 6 ngàn tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu; giải quyết việc làm cho hơn 105 ngàn lao động. Thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm xuống còn 0,13%. Hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật được xây dựng từng bước đồng bộ. Đã nâng cấp, nhựa hóa và mở rộng các tuyến đường chính trên địa bàn huyện, đảm bảo tính liên kết giữa các vùng, các địa phương. Huyện đã tập trung đầu tư hệ thống cấp nước sạch cho nhân dân, đến nay, 100% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, trong đó, có trên 70,36% hộ sử dụng nước đạt tiêu chuẩn quốc gia. Huyện có 2 xã được tỉnh công nhận Xã nông thôn mới nâng cao. 

2019.2.18 NT huong den do thi loai 2.png

Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch đối thoại với hộ nghèo trong năm 2018

Giáo dục và đào tạo, các hoạt động văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao không ngừng phát triển, góp phần nâng cao dân trí, chăm lo bồi dưỡng đời sống tinh thần của nhân dân. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được chú trọng, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần tạo môi trường thuận lợi, an toàn cho việc thu hút đầu tư, cũng như tạo điều kiện cho nhân dân an tâm học tập, lao động, sản xuất kinh doanh… 

Công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, phụng dưỡng người có công với cách mạng; chăm lo hộ nghèo, hộ khó khăn luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện đảm bảo chu đáo, ấm áp, trọn vẹn nghĩa tình, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. 

Những kết quả trên đã góp phần tích cực thay đổi diện mạo nông thôn của huyện. Hiện nay, huyện Nhơn Trạch đang tập trung thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, góp phần tạo nền tảng hướng đến xây dựng Nhơn Trạch trở thành đô thị loại II theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết của Tỉnh ủy trong những năm tới.

Xuân Mai

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+