Nhơn Trạch có thể sẽ điều chỉnh quy hoạch

Đề xuất 4 nội dung điều chỉnh trong quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2045

(ĐN) - Ngày 5-10, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc của Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng tỉnh để nghe đơn vị tư vấn báo cáo về hồ sơ nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2045.

images2485229_IMG_9028

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn đã đưa ra các nghiên cứu phát huy các yếu tố quan hệ vùng TP.HCM, vùng tỉnh Đồng Nai ảnh hưởng đến sự phát triển của đô thị Nhơn Trạch. Phân tích vị thế, mối quan hệ vùng trong vai trò đô thị cửa ngõ phía Tây Nam TP.HCM. Từ đấy, hình thành liên kết về kinh tế, văn hóa đến các đô thị động lực trong vùng. Đặc biệt liên kết với TP.HCM, TP.Vũng Tàu và TP.Long Khánh. Đồng thời, phân tích khả năng phát triển Nhơn Trạch trở thành 1 trong những cực phát triển năng động phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai cùng với TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh tạo nên vùng tam giác đô thị động lực phát triên công nghiệp - thương mại - đầu mối giao thông vùng - du lịch dịch vụ. Tạo nên đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Nai.

images2485230_IMG_9020

Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Từ đó, đơn vị tư vấn cũng đề xuất 4 nội dung điều chỉnh trong hồ sơ nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2045 gồm: cập nhật các luật, nghị định, thông tư và các quy chuẩn hiện hành; điều chỉnh bổ sung một số tuyến đường chính để khớp nối đồng bộ với các quy hoạch khác trong tỉnh và đã được đầu tư xây dựng; tính toán và dự báo nhu cầu quy mô dân số, đất đai để phù hợp với  sự phát triển đô thị mới Nhơn Trạch cũng như của tỉnh và thay đổi một số chức năng trong đô thị để phù hợp với nhu cầu phát triển mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị các đơn vị liên quan tiến hành lấy ý kiến công động dân cư đối với hồ sơ nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2045 theo quy định. Đồng thời, đơn vị tư vấn cũng phải phân tích hết các lợi thế trong quá trình phát triển của đô thị mới Nhơn Trạch. Đặc biệt là các tiền đề phát triển hạ tầng giao thông kết nối…

Theo quy định hồ sơ nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2045 sau khi hoàn thiện, được Bộ Xây dựng thẩm định sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nguồn Copy: baodongnai.com.vn

Link bài viết gốc: Tại đây

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+