Đường Vành đai 3 TP HCM thúc đẩy bất động sản Nhơn Trạch

z3111526902328_a125130b80566c3c800994e36b323fd8

Đường Vành đai 3 - TP HCM sẽ là “đòn bẩy” đối với bất động sản Đồng Nai nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Dự án thành phần 1A (thuộc đường Vành đai 3 - TP HCM) dài khoảng 8,75km, trong đó 6,3km qua địa bàn Đồng Nai và 2,45km đi qua địa bàn TP HCM. Điểm đầu dự án giao đường tỉnh 25B (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) và điểm cuối giao cắt với đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc địa bàn TP Thủ Đức (TP HCM).

Dự án được xây dựng với quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h. Tổng mức đầu tư 5.329,5 tỷ đồng.

Về tổng thể, dự án vành đai 3 TPHCM dài hơn 90 km đi qua 4 tỉnh, thành: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Dự án được chia làm 4 đoạn lớn: Tân Vạn - Bình Chuẩn, Tân Vạn - Nhơn Trạch, Bình Chuẩn - Quốc lộ 22 và Quốc lộ 22 - Bến Lức. Trong đó, đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn (một phần đường Mỹ Phước - Tân Vạn thuộc tỉnh Bình Dương) dài 16 km đã đầu tư hoàn thành.

Theo nghiên cứu, giai đoạn một của dự án vành đai 3 sẽ giải phóng mặt bằng cho giai đoạn hoàn chỉnh (6 - 8 làn), xây dựng trước 4 làn và đường song hành hai bên với mức đầu tư 83.290 tỷ đồng.

4 địa phương có dự án đi qua đều thống nhất về sự cần thiết đầu tư đường vành đai 3 giai đoạn 2021-2026, đúng như lộ trình mà Chính phủ đã đặt mục tiêu.

Mới đây, 4 địa phương cũng thống nhất kiến nghị được hỗ trợ vốn từ ngân sách trung ương (Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội) để đầu tư giai đoạn một của dự án khoảng 83.290 tỷ đồng. Trường hợp vốn ngân sách trung ương không cân đối đủ toàn bộ kinh phí, các địa phương đề xuất trung ương hỗ trợ toàn bộ chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 46.971 tỷ đồng. Đối với phần xây lắp, các địa phương sẽ chủ động nghiên cứu đầu tư phù hợp với tình hình thực tế.

Giai đoạn một của dự án Vành đai 3 đi qua địa bàn Đồng Nai có chiều rộng đường 20-26m cho 6 làn xe, vận tốc 80 km/h. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp rút ngắn quãng đường di chuyển từ Nhơn Trạch (Đồng Nai) đến TP HCM và Bình Dương; tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá, hành khách.

Đặc biệt, dự án hoàn thành sẽ tác động tích cực cho thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, nhất là các dự án đất nền, nhà phố, nhà liền kề... Trong tương lai, huyện Nhơn Trạch sẽ được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông, tăng khả năng kết nối đến các đô thị lớn trong vùng.

Một trong những dự án bất động sản đang được nhiều người quan tâm nhất hiện tại Nhơn Trạch là khu dân cư Phước An – Long Thọ. Dự án nằm trên mặt tiền đường 319( Nguyễ Văn Cừ )  và đường số 1 ( Lê Hồng Phong ) của huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích  hàng ngàn. Không chỉ sở hữu vị trí lý tưởng mà các dự án tại khu vực này còn có đầy đủ pháp lý, sổ hồng riêng tưng nền

Khu đô thị Phước An – Long Thọ được quy hoạch với đầy đủ các tiện ích như

Bệnh viện đa khoa Thành phố mới Nhơn trạch, Trung tâm thương mại, ngân hàng, trường học các cấp, Trung tâm thể thao khu vực rộng tới 500.000m²

Theo các chuyên gia nhận định Khu đô thị Phước An – Long Thọ là khu vực đáng sống nhất hiện nay tại Nhơn Trạch bởi khu vực này nằm giáp rừng ngập mặn không khí trong lành, hàng ngày được hưởng những làn gió mát dượi từ biển đông thổi vào vô cùng lý tưởng .

Nhơn Trạch 21h tổng hợp

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+