Dự án đường 25C Nhơn Trạch

duong-25C

Hình ảnh thực tế tuyến đường 25C - Nhơn Trạch

Đầu tư hoàn thiện đường tỉnh 25C quy mô 8 làn xe phục vụ kết nối giao thông sân bay Long Thành

Bộ GT-VT đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh hoàn thiện tuyến đường tỉnh 25C và nghiên cứu đầu tư xây dựng nút giao liên thông hoàn chỉnh giữa đường Vành đai 3 - TP.HCM với đường tỉnh 25C để phục vụ kết nối giao thông cho Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Theo Bộ GT-VT, sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang được chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành xây dựng, đưa vào khai thác vào năm 2025. Cùng với đó, công tác triển khai đầu tư một số dự án giao thông trong khu vực cũng đã, đang được thực hiện hoặc trong giai đoạn chuẩn bị để bảo đảm khả năng khai thác đồng bộ với sân bay Long Thành sau khi hoàn thành giai đoạn 1, trong đó, có dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 - TP.HCM và dự án đầu tư xây dựng đường tỉnh 25C.

Do đó, Bộ GT-VT đề xuất một số nội dung liên quan đến các dự án thuộc phạm vi đầu tư của UBND tỉnh Đồng Nai đối với 2 dự án này.

Cụ thể, Bộ GT-VT đánh giá việc đầu tư hoàn thiện tuyến đường tỉnh 25C đạt quy mô 8 làn xe là rất cấp thiết để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung đầu tư hoàn thiện tuyến đường này với quy mô 8 làn xe, bảo đảm hoàn thành đồng bộ với dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Với dự án đường Vành đai 3 -TPHCM, Bộ GT-VT l giao Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận thực hiện đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, dự kiến hoàn thành năm 2025. Để phát huy hiệu quả đầu tư, bảo đảm khả năng kết nối, Bộ GT-VT đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ưu tiên thực hiện đầu tư bảo đảm khai thác đồng bộ đoạn từ đường tỉnh 25B đến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành; đồng thời, nghiên cứu đầu tư xây dựng nút giao liên thông quy mô hoàn chỉnh đối với nút giao giữa đường Vành đai 3 - TP.HCM với đường tỉnh 25C để bảo đảm tổ chức giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu vận tải.

Theo quy hoạch, sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ có 2 tuyến giao thông kết nối, trong đó 1 có tuyến là từ đường kết nối sân bay số 2 (T2) đi ra quốc lộ 51 hướng vào đường tỉnh 25C và kết nối với đường Vành đai 3-TP.HCM. Đây là tuyến giao thông phục vụ cho nhu cầu vận chuyển đi lại từ sân bay Long Thành đến TP.HCM, các tỉnh miền Tây Nam bộ và ngược lại.

Nguồn: Sưu tầm

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+