Đồng Nai đồng ý tạm ứng vốn để Bộ GT-VT chi trả tiền giải phóng mặt bằng dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành

(ĐN)- Theo UBND tỉnh, Đồng Nai sẽ đồng ý tạm ứng vốn khi Bộ GT-VT có văn bản đề nghị địa phương hỗ trợ để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

images2333183_6b

Thi công đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn qua xã Phước Thái, H.Long Thành

Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 58,7km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài 28,7km thuộc địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch. Để thực hiện dự án, Đồng Nai phải thực hiện di dời, giải tỏa hơn 1,2 ngàn hộ dân.

Hiện nay, đối với công tác giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư còn thiếu nguồn vốn hơn 30 tỷ đồng để thực hiện chi trả cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong khi đó, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp không đồng ý sử dụng nguồn vốn của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam để thực hiện chi trả cho công tác giải phóng mặt bằng.

Được biết, Bộ GT-VT đang báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bố trí nguồn vốn để thực hiện chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án. Để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng của dự án, Bộ GT-VT đã có đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai tạm ứng nguồn vốn để thực hiện chi trả cho người dân.

Quỳnh Nhi

 

Tin liên quan

Nhà ở xã hội
( 15:53:00 PM - 20/09/2023 )
Nhà ở xã hội là gì ? Theo Luật nhà ở 2014, nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về ...
Xem thêm »
Bán đất nền NP16-1 dự án XDHN
( 16:37:00 PM - 07/09/2023 )
+ Cần bán thửa đất 136,8m² thổ cư 100% thuộc NP16 lô số 1 Đơn vị 2 dự án XDHN, Khu đô thị mới Phước An - Long Thọ. + Thửa đất nằm trên 2 trục ...
Xem thêm »
MUA BÁN NHÀ ĐẤT NHƠN TRẠCH
( 11:57:00 AM - 18/08/2023 )
Đất đai nhà cửa là tài sản có giá trị lớn, là tài sản tích góp cả đời. Nên trước khi mua cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ.
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Họ Tên *
Ghi chú
+