Bộ GT-VT sẽ làm việc với Đồng Nai và TP.HCM bàn phương án xây dựng cầu Cát Lái

Cập nhật lúc 03:53, Thứ Tư, 09/12/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn cho biết, thời gian tới, Bộ GT-VT sẽ làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai và TP.HCM để bàn phương án xây dựng cầu Cát Lái, bắc qua sông Đồng Nai nối H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Q.2 (TP.HCM).

Bộ GT-VT cũng đã đề nghị Đồng Nai cung cấp thông tin về các phương án xây dựng cầu Cát Lái mà tỉnh và đơn vị tư vấn đã thực hiện trong thời gian qua.

Được biết, Đồng Nai đã cung cấp cho các cơ quan chức năng của TP.HCM 3 phương án xây dựng cầu Cát Lái. Tuy nhiên, đến nay, 2 địa phương vẫn chưa thể thống nhất phương án cuối cùng để triển khai xây dựng cầu.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị với Chính phủ phân chia dự án thành 3 dự án thành phần gồm: phần đường dẫn phía TP.HCM dài 623m, kiến nghị Chính phủ giao UBND TP.HCM là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện theo hình thức đầu tư hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT); phần đường dẫn phía tỉnh Đồng Nai dài 263m, sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện theo hình thức BT; phần cầu chính sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo hình thức BOT. Trong quá trình nghiên cứu, nếu việc triển khai thực hiện theo hình thức BOT không khả thi sẽ nghiên cứu triển khai theo phương án BOT kết hợp BT, quỹ đất đối với phần BT này sẽ nghiên cứu sử dụng quỹ đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phạm Tùng

 

Tin liên quan

Nhà ở xã hội
( 15:53:00 PM - 20/09/2023 )
Nhà ở xã hội là gì ? Theo Luật nhà ở 2014, nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về ...
Xem thêm »
Bán đất nền NP16-1 dự án XDHN
( 16:37:00 PM - 07/09/2023 )
+ Cần bán thửa đất 136,8m² thổ cư 100% thuộc NP16 lô số 1 Đơn vị 2 dự án XDHN, Khu đô thị mới Phước An - Long Thọ. + Thửa đất nằm trên 2 trục ...
Xem thêm »
MUA BÁN NHÀ ĐẤT NHƠN TRẠCH
( 11:57:00 AM - 18/08/2023 )
Đất đai nhà cửa là tài sản có giá trị lớn, là tài sản tích góp cả đời. Nên trước khi mua cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ.
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Họ Tên *
Ghi chú
+