Bí quyết thành công trong đầu tư bất động sản dành cho người bận rộn

22-02-2019 - 08:00 AM Bất động sản

Bí quyết thành công trong đầu tư bất động sản dành cho người bận rộn

Chiến lược đầu tư thụ động (passive strategy) là chiến lược mà nhà đầu tư chỉ mua và chờ đợi tài sản tăng giá để sinh lợi hoặc kiến tạo dòng tiền. Đây là một trong những chiến lược được ưa chuộng, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Đầu tư thụ động có gì hay?

Đầu tư thụ động hay ở chỗ, so với nhiều chiến lược đầu tư khác, nó tốn của nhà đầu tư ít thời gian, công sức và cả phí giao dịch nhất, nhưng vẫn mang đến hiệu quả nhất định. Thay vì phải quan sát thị trường, hồi hộp theo các biến động và liên tục mua bán tài sản trong gói tài sản như các nhà đầu chủ động (active strategy) khi đầu tư chứng khoán, vàng hoặc bitcoin, các nhà đầu tư thụ động chỉ cần lựa cho mình một hoặc nhiều tài sản đủ xuất sắc và đặt niềm tin. Theo thời gian, nhà đầu tư thụ động có thể thu về lợi nhuận vượt trội hơn thị trường nhờ sự tích lũy của giá trị thời gian. Đầu tư thụ động, vì thế, mà phù hợp với các nhà đầu tư hoặc doanh nhân đã thành đạt, những người có dòng vốn nhàn rỗi lớn nhưng không muốn phải theo dõi sát sao thị trường.

Làm sao để có thể chọn được tài sản xuất sắc đủ để yên tâm chờ đợi? Có 2 lưu ý quan trọng: chọn nơi đầu tư đủ tiềm năng và chọn tài sản đầu tư đủ nguồn sinh lợi.

Hội An – điểm đến đầy tiềm năng

Nơi tọa lạc tài sản đầu tư thụ động, hay ví dụ tiêu biểu nhất là các bất động sản, phải là vùng nằm trong các khu trọng điểm kinh tế “mới”. Bởi những thành phố chưa phát triển bão hòa sẽ thu hút dòng giao thương cũng như khách du lịch mạnh mẽ và lâu dài, mang đến miếng bánh kinh doanh lớn dần cho cả vùng. (Nguồn) Qua đó vừa bẩy được giá tài sản lên tối đa vừa bảo chứng cho khả năng sinh dòng tiền từ việc cho thuê hoặc kinh doanh. Tại Việt Nam hiện nay, tỉnh Quảng Nam với lá cờ đầu là Hội An chính là một miền đất hứa như vậy.

Với chỉ hơn 20 năm thành lập, tỉnh Quảng Nam đã tăng mạnh về việc thu hút vốn ngoại lên đến 25 lần, đạt hơn 5,8 tỷ USD năm 2018. Trong đó, đầu tư dịch vụ với lá cờ đầu là di sản văn hóa thế giới Hội An - thu hút đến hơn 81% vốn ngoại. Con số 2,68 triệu lượt khách tham quan lưu trú trên địa bàn Hội An, với hơn ¾ là khách ngoại chính là lời lí giải cho sức hút đó. Dòng vốn chảy vào ngành du lịch tập trung mạnh vào phân khúc du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng đã cho thấy phân khúc bất động sản cao cấp ở Hội An đang được khao khát đến mức nào.

Bí quyết thành công trong đầu tư bất động sản dành cho người bận rộn - Ảnh 1.

Hội An – cú đáp phù hợp cho chiến lược đầu tư thụ động đến từ tiềm năng du lịch và hạ tầng đang trên đà phát triển tích cực

Nhờ việc mở tuyến đường ven biển trong điểm cầu Cửa Đại, các dự án bất động sản ven biển tại Hội An hưởng lợi từ nút giao thông trọng điểm, rút ngắn khoảng cách của tuyến du lịch trọng điểm Đà Nẵng - Tam Kỳ - Hội An. Mở ra cơ hội cho nhiều chủ đầu tư đẩy mạnh khai thác 70km bờ biển để xây dựng những dự án ven biển - phân khúc bất động sản đang có mức tiêu thụ 90%, mang đến tỉ lệ lợi nhuận dẫn đầu các kênh đầu tư. (Nguồn)

Casamia Hội An – tài sản xứng tầm với những giá trị vĩnh cửu

Chọn nơi tọa lạc tài sản đầy tiềm năng như Hội An, nhà đầu tư thụ động đã có điều kiện cần để kì vọng vào siêu lợi nhuận, điều kiện đủ chính là một tài sản đầu tư đủ tầm như Casamia Hội An.

Tọa lạc tại lõi khu dự trữ sinh quyển thể giới Rừng Dừa Bảy Mẫu, sở hữu 2 mặt tiền đắc địa - trong đó một mặt tiền hướng tuyến đường du lịch trong điểm Cầu Cửa Đại chỉ là vài trong nhiều ưu thế vị trí của Casamia. “Siêu dự án” của tập đoàn Đạt Phương còn mang vị thể khác biệt và độc đáo: khu biệt thự nổi ven sông đầu tiên tại Việt Nam với bến du thuyền ngay trước cửa nhà. Nếu Italia có Venice, Úc có Gold Coast thì nay, Việt Nam đã có “thành phố nổi thu nhỏ” mang tên Casamia. Sự độc đáo khác biệt này sẽ tạo nên sức hút lâu dài với giới thượng lưu không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, bảo chứng cho tiềm năng tăng giá bền vững theo thời gian.

Bí quyết thành công trong đầu tư bất động sản dành cho người bận rộn - Ảnh 2.

“Thành phố nổi thu nhỏ” Casamia hội tủ đầy đủ nhân tố chiến thắng của 1 dự án bất động sản từ tiềm năng tăng giá, tiềm năng gia tăng dòng tiền từ việc cho thuê đến quyền sở hữu vĩnh viễn.

Nếu tiềm năng tăng giá thôi là chưa đủ, thì tiềm năng sinh dòng tiền từ việc cho thuê của Casamia sẽ chinh phục nhà đầu tư thụ động khó tính bậc nhất. Casamia hấp dẫn mọi đối tượng khách thuê: từ những người chọn Casamia trải nghiệm nghỉ dưỡng sinh thái lẫn những nhà kinh doanh du lịch. Bởi các căn từ nhà vườn đến biệt thự Casamia đều phù hợp để kinh doanh buôn bán hay đặt văn phòng, vừa hoàn hảo cho kinh doanh homestay lại cực kì đủ đầy tiện ích khi cho thuê để ở đơn thuần.

Với quyền sở hữu vĩnh viễn và dự kiến bàn giao vào năm 2019, Casamia Hội An là tài sản hoàn hảo cho đầu tư thụ động.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Tin liên quan

Đồng Nai mong ngóng cầu Cát Lái
( 17:24:00 PM - 10/03/2024 )
Cầu Cát Lái hình thành và đưa vào khai thác sẽ giúp việc đi lại của thông suốt, an toàn, nhanh chóng, tăng cường thông thương Từ nhiều năm nay, ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo
Quý vị để lại thông tin chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay
Số điện thoại
Họ Tên *
Ghi chú
+