Nhơn Trạch: Thần tốc ngày đêm truy vết F0 ở điểm nóng

Tính đến ngày 26-8, Nhơn Trạch đã ghi nhận 4.612 ca dương tính với Covid-19, trong đó có trên 1.100 ca được phát hiện tại 51 doanh nghiệp thực hiện mô hình sản xuất 3 tại chỗ, còn lại hơn 3.500 ca được phát hiện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

images2395067_h1

Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy Trần Trung Nhân và Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thị trấn Hiệp Phước

Hiện nay, cùng với TP.Biên Hòa, Nhơn Trạch là một trong hai vùng đỏ trên bản đồ Covid-19 của tỉnh với 11/12 xã được ghi nhận có mức độ lây nhiễm ở mức rất cao, nhất là các xã nằm giáp ranh với các khu công nghiệp: Hiệp Phước, Phú Hội, Phước Thiền, Long Thọ. Có 2 xã hiện vẫn đang bị phong tỏa hoàn toàn là: Long Tân, Long Thọ. Dù số bệnh nhân F0 nhiều, điều kiện chữa trị gặp nhiều khó khăn nhưng đến nay đã có trên 50% bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện về nhà.

images2395068_h2

Một tổ y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân thị trấn Hiệp Phước

Toàn huyện cũng nghi nhận 9 ca tử vong, tuy nhiên số ca tử vong trong những ngày gần đây đã giảm do 100% các F0 đều được đưa về các khu điều trị, thay vì để ở khu cách ly như trước đây do quá tải.

images2395070_h4

Một công an viên của thị trấn Hiệp Phước dùng loa cầm tay thông báo cho người dân thực hiện giãn cách 2 mét khi đến xét nghiệm

Hiện nay có khoảng 400 người, gồm: lực lượng y tế địa phương, Sở Y tế và các tỉnh bạn đã có mặt tại H.Nhơn Trạch tham gia hỗ trợ công tác chống dịch. Dự kiến, trong ngày 27-8 và những ngày tới sẽ còn tiếp tục có thêm nhiều cán bộ y tế của tỉnh và nhiều địa phương trên cả nước đến hỗ trợ cho H.Nhơn Trạch truy vết F0, tiêm vaccine cho người dân. Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phân công về H.Nhơn Trạch 3 cán bộ lãnh đạo của tỉnh, gồm các đồng chí: Trần Trung Nhân, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Bùi Xuân Thống, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở LĐ-TBXH.

images2395071_h5

Ở UBND thị trấn Hiệp Phước có hơn 50 giáo viên chia làm 3 phòng tiến hành nhập thông tin người đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Huyện cũng đã huy động hằng trăm tình nguyện viên là giáo viên các trường học, đoàn viên thanh niên tham gia công tác lập danh sách, nhập liệu thống kê số người cần tiêm vaccine và xét nghiệm diện rộng. Chỉ tính riêng tại thị trấn Hiệp Phước đã có hơn 50 giáo viên tham tình nguyện ngày đêm lập danh sách và nhập liệu người tiêm vaccine, góp phần giảm tải cho lực lượng y tế tuyến đầu.

images2395072_h6

Một chiến sĩ nghiêm trang chào người dân khi hoàn thành kiểm tra giấy tờ đi qua chốt

Sau 3 đợt xét nghiệm diện rộng, đưa F0 ra khỏi cộng đồng, số lượng các ca dương tính của H.Nhơn Trạch vẫn còn cao, vì vậy trong ngày 27-8, Đoàn chuyên gia của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh (DCDC) sẽ có mặt tại Nhơn Trạch rà soát, đánh giá lại công tác truy vết để tiếp tục có thêm các đợt truy vết trọng điểm hơn, nhằm bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng.

images2395073_h7

Một chốt khu phong tỏa vào xã Long Thọ được bảo vệ nghiêm ngặt, xe biển số xanh khi vào cũng phải xuất trình giấy tờ

Để đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách và đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chi viện cho Nhơn Trạch trên 200 cán bộ, chiến sĩ và sẽ tiếp tục chi viện thêm trong những ngày tới. Hiện việc kiểm soát người và phương tiện đi lại trên địa bàn H.Nhơn Trạch khá chặt chẽ với các chốt được thiết lập liên tục. Các tuyến đường khu công nghiệp nối với khu dân cư đã được chốt chặn và bảo vệ 24/24 giờ để ngăn công nhân trong doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ bỏ về khu nhà trọ, gây lây lan dịch trong cộng đồng. 

images2395075_h9

Một đoàn viên của xã Long Thọ tham gia nấu ăn cho lực lượng tuyến đầu

Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ cho biết: “Với số lượng công nhân toàn huyện rất đông, trên 116 ngàn người, huyện Nhơn Trạch đang nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, cố gắng huy động mọi nguồn lực, không để người dân nào bị thiếu đói để an tâm chống dịch. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo bảo vệ chặt các vùng xanh, không cho dịch bệnh lây lan trở lại với vai trò rất quan trọng của các tổ Covid-19 cộng đồng”. 

images2395076_h10

Một người dân tình nguyện phân loại và đóng gói các loại rau của quả phát cho công nhân

ặc biệt, ngày 26-8 khi làm việc trực tiếp với Huyện ủy Nhơn Trạch, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết: “Trong ngày 27-8 và những ngày sắp tới, tỉnh nhận được bao nhiêu vaccine sẽ ưu tiên phân bổ hết cho Nhơn Trạch để tiếp tục tiêm cho toàn bộ người dân. Đồng thời, tỉnh cảm kết sẽ hỗ trợ đủ cán bộ y tế phương tiện, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cho huyện tập trung hoàn thành mục tiêu khống chế dịch".

images2395077_h11

Một dân quân tự vệ xã Long Thọ hoàn thành các hộp cơm nóng chuyển đến cho lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên địa bàn xã

images2395078_h12

Công an và dân quân xã Vĩnh Thanh kiểm soát các phương tiện chở hàng hóa ra vào vùng xanh của xã

Tin, ảnh: Công Nghĩa: baodongnai.com.vn

 

Tin liên quan

Bảng giá đất Nhơn Trạch 2023 -2024
( 11:26:00 AM - 26/12/2022 )
Quyết định ban hành Quy định về điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm, giai đoạn 2020-2024 tại Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND ngày ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo