Hơn 50 doanh nghiệp tham gia Caravan kết nối đầu tư

(ĐN) - Ngày 28-7, UBND tỉnh đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Bất động sản Việt Nam, CLB Bất động sản TP.HCM tổ chức Chương trình Caravan kết nối đầu tư từ TP.HCM vào Đồng Nai.

images2303709_1_bds_2

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam.

Tham gia chương trình Caravan có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, đại diện các sở ngành, huyện, thành phố và hơn 50 doanh nghiệp thuộc CLB Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

Đồng Nai có diện tích hơn 5,9 ngàn km2, dân số khoảng 3,1 triệu người. Hiện trên địa bàn tỉnh có 32 khu công nghiệp và trong thời gian tới sẽ quy hoạch mở rộng, quy hoạch mới thêm hơn 7 ngàn ha đất công nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh cũng quy hoạch hơn 300 khu dân cư và nhiều dự án trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch...Tỉnh đang mời gọi các doanh nghiệp có tiềm lực và kinh nghiệm đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao.

images2303710_1_bds

Đại diện CLB Bất động sản Việt Nam ký kết sẽ đầu tư vào tỉnh một số dự án

Theo Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam Nguyễn Quốc Bảo, Đồng Nai có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, đất đai còn rẻ nên có sức hút lớn với các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Trong đó, gồm bất động sản nhà đất để ở, bất động sản công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch. Do đó, các doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh, thành khác đều rất muốn đầu tư vào tỉnh.

Vấn đề được nhiều doanh nghiệp đặt ra tại Caravan là những khu vực nào thu hút đầu tư vào lĩnh vực nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, thương mại, dịch vụ; chính sách của tỉnh trong thu hút đầu tư; khi nào cầu Cát Lái, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được xây dựng; hệ thống cảng biển, cảng sông...

images2303711_1_bds_1

Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam Nguyễn Quốc Bảo tài trợ cho H.Xuân Lộc 500 triệu đồng để làm cầu

Hầu hết các thắc mắc của doanh nghiệp đều được đại diện Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng trả lời đầy đủ. Theo đó, khi doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào Đồng Nai có thể liên hệ trực tiếp với Sở KH-ĐT để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Tại Caravan CLB Bất động sản Việt Nam cũng đã ký kết sẽ đầu tư một số dự án bất động sản tại Đồng Nai. Bên cạnh đó, CLB Bất động sản Việt Nam tài trợ 500 triệu đồng cho UBND H.Xuân Lộc để xây dựng cầu.

                                                                 Tin và ảnh: Hương Giang ( Báo Đồng Nai )

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo