ĐỒNG NAI TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI ĐẾN HẾT 31/8/2021

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh đồng lòng thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt số ca nhiễm SARS-CoV-2 và số ca tử vong do dịch gây ra trong tỉnh vẫn tiếp tục tăng, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã ra lời kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh đồng lòng thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính (Chỉ thị 16).
Dưới đây, Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin của Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai  toàn văn lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước, Đồng Nai là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng rất nhiều trong đợt dịch bệnh lần thứ 4 này. Trước tình hình đó, tỉnh Đồng Nai đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, trong đó có triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh trong 15 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 01 tháng 8 năm 2021 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố.
G5-14082021
Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân - ảnh CTV 
Những ngày thực hiện giãn cách xã hội vừa qua, các lực lượng cán bộ y tế, công an, quân sự, tình nguyện viên, người dân đã và đang ngày đêm vượt qua mọi khó khăn, vất vả, hy sinh những lợi ích riêng tư để tham gia vào cuộc chiến chống dịch; đây là điều hết sức ý nghĩa và là sức mạnh vô cùng to lớn để tỉnh Đồng Nai nêu cao tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. 
Qua thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi. Số ca nhiễm trong cộng đồng (tại các khu cách ly phong tỏa, khu nhà trọ…) và doanh nghiệp vẫn tiếp tục tăng. Một số công ty, doanh nghiệp có số lượng lớn người lao động phải dừng sản xuất, dừng kinh doanh; các chợ phải dừng hoạt động vì đã có nhiều ca nhiễm và lây lan, làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các tiểu thương, doanh nghiệp; đời sống xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh đã bị ảnh hưởng trực tiếp. Đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã có hơn 12.000 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đau buồn hơn là đã có 90 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19 gây ra. 
Một trong những nguyên nhân tăng số lượng ca nhiễm nêu trên là việc thực hiện giãn cách xã hội thật sự chưa nghiêm, vẫn còn tình trạng một số người dân chưa thực hiện tốt quy định 5K, nhất là việc đi lại trong cộng đồng; đồng thời với sự diễn biến của biến chủng mới Delta của SARS-CoV-2 đặc biệt nguy hiểm bởi tốc độ lây lan nhanh, có thể làm gia tăng gấp đôi nguy cơ nhập viện của bệnh nhân Covid-19 so với các biến chủng khác và có khả năng kháng các phương pháp điều trị Covid-19, thách thức và đe dọa thành quả chống dịch vừa qua của chúng ta. Điều đó làm cho công tác phòng, chống dịch ngày càng khó khăn hơn trong khi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều nguy cơ khó lường.
R (10)
Lực lượng chức năng TP.Biên Hòa xử phạt các trường hợp không thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ - ảnh Bình An.
Để tiếp tục thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của Nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, sớm ngăn chặn, kiểm soát được dịch bệnh và đưa tỉnh Đồng Nai trở lại trạng thái bình thường mới; tôi thay mặt Đảng bộ và chính quyền tỉnh Đồng Nai kêu gọi toàn thể đồng bào, các vị nhân sĩ trí thức, chức sắc các tôn giáo cùng cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân ủng hộ, tin tưởng, cảm thông, chia sẻ và tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 31/8/2021.
Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cùng chung tay thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh đến hết tháng 8 năm 2021. Các lực lượng trên toàn tỉnh đang tận dụng “thời gian vàng” còn lại để dồn tổng lực khống chế dịch bệnh lan rộng trên địa bàn, tận dụng từng ngày để thực hiện khối lượng công việc rất lớn: tập trung truy vết, tăng tốc thực hiện xét nghiệm diện rộng và huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng để phòng chống, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19; bên cạnh đó, thực hiện phân phối hàng hóa, các nhu yếu phẩm thiết yếu đến người người dân; hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc trong thời gian dịch bệnh; tập trung kiểm tra, xét nghiệm công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng theo 5K.
G9-14082021
Người dân trong vùng cách ly y tế nhận nhu yếu phẩm - ảnh CTV
Để có thể ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch bệnh, tôi kêu gọi toàn thể các cơ sở y tế ngoài công lập, các y bác sĩ đã nghỉ hưu, các tình nguyện viên cùng tham gia trong công tác phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.
Mỗi người dân cùng chung tay vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, chấp nhận một số bất tiện, khó khăn trước mắt để toàn tỉnh có thể ổn định, phát triển bền vững trở lại. Sức mạnh đại đoàn kết là nguồn lực quý giá và quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để chiến thắng đại dịch; tôi tin tưởng rằng với sự chung sức đồng lòng, quyết tâm và thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội sẽ giúp chúng ta mau chiến thắng dịch bệnh để tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát triển bền vững, đem lại sự bình an, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân tỉnh nhà.
Kính chào đoàn kết và thân ái.
 Nguồn:TTĐT Tỉnh Đồng Nai
Video Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo