Đồng Nai: Thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý các khu nhà trọ xây dựng trái phép

Thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý các khu nhà trọ xây dựng trái phép, không đủ tiêu chuẩn

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý các khu nhà trọ xây dựng trái phép và không đủ tiêu chuẩn.

images2405407_2__13_

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều chủ nhà trọ đã hỗ trợ miễn, giảm giá tiền phòng nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động trong dịch bệnh. Trong ảnh: Một khu nhà trọ tại H.Nhơn Trạch miễn tiền phòng cho người lao động trong nhiều tháng

Theo UBND tỉnh, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tại các khu nhà trọ xây dựng trái phép với điều kiện sinh hoạt kém, không đạt các tiêu chuẩn tối thiểu theo quy định, rất dễ làm lây lan dịch bệnh và gây nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Do đó, để góp phần khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các địa phương thành lập ngay các đoàn kiểm tra các khu nhà trọ xây dựng trái phép, không đảm bảo các yêu cầu theo quy định để có biện pháp xử lý khắc phục triệt để, kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, việc kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất phải kết hợp với kiểm tra các yêu cầu về phòng chống dịch đối với các chủ nhà trọ và người ở trọ, trách nhiệm quản lý các khu nhà trọ của UBND xã, phường, thị trấn.

 Trước mắt, trong tháng 10 này sẽ tập trung kiểm tra, xử lý tại địa bàn TP.Biên Hòa và các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu.

>>> Đồng Nai đẩy mạnh mời gọi đầu tư nhà ở xã hội

/baodongnai

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo