Đồng Nai đình chỉ công tác Chủ tịch UBND phường để xảy ra xây dựng trái phép

(ĐN) - Ngày 10-11, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa đã ký quyết định và giao cho Phòng Nội vụ thành phố ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND phường An Hòa để làm rõ trách nhiệm trước việc để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn phường.

2020-11-11_163635

Theo đó, ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND phường An Hòa bị đình chỉ trong thời gian 15 ngày để làm rõ trách nhiệm liên quan. Bước đầu, các cơ quan liên quan xác định, trên địa bàn phường An Hòa thời gian qua đã để xảy ra một số điểm và khu vực phân lô bán nền và xây dựng trái phép diễn biến phức tạp.

Trong đó, riêng thửa đất 393 tờ bản đồ số 28 thuộc phường An Hòa có diện tích hơn 3.000m2, chỉ có 150m2 đất thổ cư, diện tích còn lại là đất nông nghiệp. Nhưng từ năm 2018, chủ đứng tên quyền sử dụng của khu đất này bất ngờ xẻ dọc, xẻ ngang khu đất thành 3 đường hẻm, sau đó ngang nhiên xây cất 35 căn nhà liền kề với quy mô xây dựng mỗi căn gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu.

Đến giữa năm 2019, khu nhà liền kề nói trên đã được xây dựng gần như hoàn thiện, đồng thời chủ đầu tư kéo hệ thống điện nước vào khu nhà này rồi rao bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/căn. Điều đáng nói là khi hàng loạt căn nhà đã xây tường lên cao thì cán bộ trật tự xây dựng của xã mới kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày 17-6-2019 đối với chủ sử dụng đất. Tuy nhiên, sau đó hàng chục căn nhà xây dở nơi đây vẫn ngang nhiên được thi công hoàn thiện và rao bán đến người dân.

Hiện các đơn vị chức năng liên quan của TP. Biên Hòa đang tiếp tục xác minh để có hướng xử lý đối với hàng chục căn nhà xây dựng trái phép nói trên, cũng như làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên nhằm có biện pháp xử lý.

  Diệu Linh: báo Đồng Nai

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo