Bất động sản Nhơn Trạch tăng “nóng”

(Xây dựng) – Khi hạ tầng đang chuẩn bị kết nối nhờ các cây cầu Cát Lái, cầu Phước Khánh, đường Vành đai 3, Sân bay Quốc tế Long Thành… là những lý do khiến cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang chuyển mình tăng giá.

Dự án Thang Long Home Hiệp Phước có vị trí tốt và chính sách ưu đãi thu hút được nhiều người mua.

Nhơn Trạch đang “nóng” từng ngày

Với vị trí sát quận 9, cách TP Hồ Chí Minh chỉ 1 con sông, Nhơn Trạch đang có lợi thế rất lớn so với các khu vực như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An), hay Củ Chi, Hóc Môn của TP Hồ Chí Minh.

Theo quy hoạch được phê duyệt, đến năm 2035, Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị cảng - công nghiệp và là đô thị vệ tinh hiện đại của vùng TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, Nhơn Trạch sẽ phát triển kết nối với đô thị Long Thành bằng tuyến đường 319 kéo dài và hành lang cảnh quan sông Đồng Nai; đồng thời kết nối với TP Hồ Chí Minh qua cầu quận 2 và cầu quận 9 (tuyến Vành đai 3), cầu Phước Khánh (cao tốc Bến Lức - Long Thành). Hàng loạt các dự án đang được triển khai tại đây đang được tái khởi động và đã thực sự có tính thanh khoản khi nhìn vào thị trường này.

Theo báo cáo quý I/2018 của DKRA Việt Nam, phân khúc đất nền tại Nhơn Trạch biến động giá khá mạnh. Từ quý I/2018 mặt bằng giá đã lên ngưỡng 6 - 12 triệu đồng/m2; những khu vực đường lớn, dân cư đông, giá chạm mốc 13 - 15 triệu đồng/m2. Trong quý II/2018, DKRA Việt Nam tiếp tục ghi nhận giá đất Nhơn Trạch bình quân ở mức 20 triệu đồng/m2.

Theo tìm hiểu được biết có những dự án phân lô tách thửa ngay trên mặt tiền đường lớn của huyện Nhơn Trạch như Huỳnh Văn Nghệ, Trần Phú trước đó mấy tháng giá bán trên dưới 30 triệu đồng/m2, giờ tăng lên 45-50 triệu đồng/m2.

Hàng loạt dự án đất nền tại đây đang có tốc độ tăng chóng mặt, cách đây 4 tháng Mega City 2 tại Nhơn Trạch của Cty Địa ốc Kim Oanh gây “sốc” cho thị trường chỉ trong ngày mở bán mà 3.000 nền đã bán hết với giá bán từ 10 – 15 triệu đồng. Hay như dự án Swan Park của Cty Tín Nghĩa giá bán 2,2 tỷ đồng/căn, sau 5 tháng giá giờ tăng lên 3,2 tỷ đồng/căn.

Dự án Thang Long Home Hiệp Phước của Cty CP địa ốc Thăng Long (Thang Long Real Group) giao dịch sau 4 tháng mở bán cũng đã chênh nhau 600 triệu đồng, từ 2,9 tỷ lên 3,5 tỷ đồng. Dự án này đang xây dựng và bàn giao cho khách vào quý II/2019. Với cam kết của chủ đầu tư 2 năm đầu thuê lại với giá thuê 15 triệu đồng/tháng, ngân hàng cho vay nhưng lãi suất 0% cho đến khi nhận nhà, do vậy, dự án bán được hơn 80% (khu nhà phố) do có vị trí khá thuận lợi, đối diện chợ, gần khu công nghiệp…

Hay dự án Rich Land của Cty DIC nằm sau lưng dự án Hiệp Phước nên sau khi dự án này chuẩn bị bàn giao nhà cho khách cũng như các tiện ích được xây dựng thì Rich Land cũng được hưởng lợi, giá bán tăng từ 480 triệu đồng lên 800 triệu đồng/nền, diện tích 100 m2

Anh Nguyễn Đức Hạnh – một dân sale khu vực đất Nhơn Trạch cho biết: “Giá đất ở Nhơn Trạch đã tăng trung bình khoảng 10 – 15% tùy khu vực so với ba tháng trước”.

Ông Trần Khánh Quang – Tổng Giám đốc Cty Việt An Hòa thì lý giải việc tăng giá là do đất khu Đông khu vực quận 2, 9 tăng nóng trong thời gian qua, cộng với việc thông tin cầu Cát Lái bắc qua Nhơn Trạch chuẩn bị được xây dựng khiến cho đất khu vực Nhơn Trạch chỉ cách quận 9 một con sông nhờ đó mà ăn theo. Vì thế chỉ trong thời gian ngắn, được giới đầu tư “tát nước theo mưa” thổi giá lên khá cao. Dù  đất nền khu vực này còn đang rất nhiều nhưng có một hiện tượng các cò đất hay lấy giá đất quận 2 và quận 9 để so sánh và nâng giá bán tại Nhơn Trạch.

Còn ông Phan Công Chánh - Tổng Giám đốc Phú Vinh Group nhận định: “Có thể ví Nhơn Trạch như một “nàng công chúa ngủ trong rừng”, chỉ cần “cây đũa thần” chính là cầu Cát Lái, là sẽ thức giấc. Nhơn Trạch hoàn toàn có thể là điểm nóng vùng ven khi thông tin cầu Cát Lái được công bố chính thức”.

Cầu Cát Lái chính là “chìa khoá vàng”, “cây đũa thần” giúp Nhơn Trạch phát triển đột phá. Nhưng nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng bởi vì thông tin này sẽ một lần nữa làm Nhơn Trạch dậy sóng. Trong tương lai, Nhơn Trạch hoàn toàn có đủ điều kiện để trở thành hạt nhân đô thị vệ tinh, “ngoại ô” của TP Hồ Chí Minh khi hội đủ các yếu tố về hạ tầng.

Ông Chánh cho biết thêm: “Nhìn rộng ra, Đồng Nai chính là địa phương có thị trường bất động sản được xem là tiềm năng nhất khu vực Đông Nam Bộ với hàng loạt công trình trọng điểm, trong đó sân bay Long Thành khi hình thành và phát triển sẽ giúp thúc đẩy hình thành kinh tế của cả vùng chứ không chỉ riêng Đồng Nai. Bất động sản chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ những công trình này”.

Mặt khác, lý do khiến cho vùng lõi của Nhơn Trạch có khá nhiều dự án im ắng trong một thời gian dài là hạ tầng giao thông chưa thuận tiện để thu hút dân cư. Một khi điểm yếu này được khắc phục, khả năng Nhơn Trạch sốt cục bộ là hoàn toàn có cơ sở.

Nhơn Trạch đã tạo được nhu cầu ở thật

Hiện nay, nhiều dự án ở Nhơn Trạch vẫn bị gắn mác “dự án ma” vì vắng bóng  người. Thậm chí nhiều khu dân cư được quy hoạch rất bài bản nhưng khi bàn giao nhà lại không có người đến ở. Một phần đó là do họ mua để đầu tư và khách mua chủ yếu đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội.

80% người dân đã dọn về sinh sống tại khu dân cư Thăng Long Phước An Home.

Nhưng bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở là có thật, nhiều khu dân cư hiện nay dân cư đã về ở đông đúc. Dự án Thăng Long Phước An Home, được quy hoạch là khu nhà ở liên kế với 411 căn. Mục đích xây dựng cho người dân địa phương và các quản lý cấp trung tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch với giá bán từ 800 triệu đồng/căn, 1 trệt 1 lầu (giao hoàn thiện). Sau khi bàn giao nhà được hơn 1 năm dự án này đã có 80% người dân đến ở, chủ yếu là dân tại địa phương Long Thành và Nhơn Trạch,

Chị Ngọc Mai - một công nhân trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch cho biết: “Dự án này ban đầu chỉ bán khoảng 800 triệu đồng/căn, cho vay trả góp 70%, tôi cũng liều mua một căn và đến nay thì nó tăng lên 1,3 – 1,5 tỷ đồng/căn. Giờ đây khu này đã hoàn chỉnh và gia đình tôi sống và làm việc cũng rất thuận tiện”.

Mảng xanh tại Thang Long Phước An Home được chăm chút hàng ngày cho cư dân sinh sống và vui chơi .

Anh Lâm Vương - làm nghề kinh doanh tự do tại TP Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi có mua nhà ở dự án Thang Long Phước An Home. Trước đây tôi mua với ý định đầu tư, nhưng hiện nay, gia đình tôi đã quyết định về ở đó sau khi nhận nhà. Hiện nay tôi làm việc ở quận 2, TP Hồ Chí Minh, tôi chỉ mất 20-30 phút di chuyển tới Nhơn Trạch. Ở đây không gian sống lại thoải mái và khu dân cư được quy hoạch tiện lợi”.

Nói như ông Trần Khánh Quang Tổng Giám đốc Cty Việt An Hòa: “Một khu vực có tăng trưởng hay không phải nhìn vào nội tại khu vực đó có sinh khí, có người ở hay không thì hãy nên đầu tư”.

Có thể nói, Nhơn Trạch với ưu điểm là một khu đô thị vệ tinh của TP Hồ Chí Minh được quy hoạch là đô thị loại 2, chắc chắn sẽ có nhiều ưu thế trong tương lai khi có thế mạnh là cụm công nghiệp lớn nhất Đông Nam Bộ. Đây chắc chắn là điểm sáng trong bức tranh bất động sản của thị trường phía Nam

Bùi Hiền

 

Tin liên quan

Bảng giá đất Nhơn Trạch 2023 -2024
( 11:26:00 AM - 26/12/2022 )
Quyết định ban hành Quy định về điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm, giai đoạn 2020-2024 tại Quyết định số 49/2019/QĐ-UBND ngày ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline/zalo